Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

9 Tiểu Bang Dân Bỏ Đi Nơi Khác Sinh Sống Nhiều Nhất

07/10/201900:00:00(Xem: 3299)

Nhiều người Mỹ hiện nay đang đi tìm nơi ở sao cho có vật giá không quá cao, và có nhiều cây xanh hơn để tốt cho sức khỏe. Theo khuynh hướng này, người dân tại  nhiều tiểu bang đã phải dọn đi sang tiểu bang khác để sinh sống. Đa phần những tiểu bang này ở vùng đông bắc hay trung tây.

Thuế cao, ít việc làm, giá nhà cao là những nguyên nhân đã khiến nhiều người Mỹ dọn nhà về vùng phía nam và phía tây. Đây là khuynh hướng chung, nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. MoneyWise đã có một báo cáo để xếp hạng những tiểu bang có nhiều dân bỏ đi nhất. Sau đây là 9 tiểu bang hàng đầu:

9- Michigan và Montana đồng hạng. Tỉ lệ dân dọn đi: 55%. Nguyên nhân: khó tìm nhà, ít công việc lương cao.

8- Iowa. Tỉ lệ dân dọn đi: 55.5%. Nguyên nhân: vật giá tăng. Công việc không nhiều, lương không ổn định.

7- Massachussetts. Tỉ lệ dân dọn đi: 55.7%. Nguyên nhân: vật giá cao, ít việc làm.

6- Ohio. Tỉ lệ dân dọn đi: 56.5%. Nguyên nhân: tỉ lệ thất nghiệp cao. Khả năng tiếp cận dịch vụ y tế không công bằng. Mùa đông khắc nghiệt.

5- Kansas. Tỉ lệ dân dọn đi: 58.7%. Nguyên nhân: cuồng phong. Người lao động có trình độ không có công việc làm lương cao tương xứng, đành phải dọn đi để tìm tương lai sáng lạn hơn.

4- New York. Tỉ lệ dân dọn đi: 61.5%. Nguyên nhân: vật giá quá đắt đỏ. Thuế cao. Ít cơ hội việc làm.

3- Connecticut. Tỉ lệ dân dọn đi: 62%. Nguyên nhân: Thuế quá cao. Người về hưu cũng cảm thấy chán ngán tiểu bang này.

2- Illinois. Tỉ lệ dân dọn đi: 65.9%. Nguyên nhân: Tỉ lệ thất nghiệp cao. Thuế quá cao. Người dân bỏ đi trước khi bị… “thiêu cháy”!

1- New Jersey. Tỉ lệ dân dọn đi: 66.8%. So với cách đây vài năm, công việc tại đây đã nhiều hơn, lương đã cao hơn. Nhưng dân vẫn bỏ đi vì vật giá và thuế quá cao!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
Newsom đã hình thành nhóm tấn công chính trị để chống lại cuộc truất phế, nói rằng nỗ lực là cố gắng đảng phái bởi Cộng Hòa liên kết với cựu Tổng Thống Donald Trump để giành quyền lực từ tiểu bang Dân Chủ chiếm đa số. “Nó là như vậy. Đây là cuộc truất phế của Cộng Hòa,” theo Newsom đã châm biếm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNN trước cuộc kiểm phiếu chữ ký mới nhất. Trong khi nỗ lực truất phế đã bắt đầu trước đại dịch, phản ứng hạn chế của Newsom có vẻ đã châm dầu vào nỗ lực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.