Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Chỉ Nhận 18,000 Người Tị Nạn cho năm 2020, Thấp Nhất Lịch Sử

27/09/201900:11:00(Xem: 1538)
Chính phủ Trump muốn ấn định số người tị nạn được cho phép vào Hoa Kỳ ở mức thấp nhất kể từ khi chương trình tái định cư này được tạo ra vào năm 1980.
Đề nghị của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ được công bố hôm Thứ Năm đặt mức trần lên số   lượng người tị nạn là 18,000 cho năm tài khóa 2020 bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.
Năm ngoái, chính phủ Trump đã đặt mức trần ở mức thấp kỷ lục là 30,000. Hạn chế này đã thu hút nhiều cuộc biểu tình chống đối từ các nhóm nhân quyền cũng như các viên chức chính phủ.
Quyết định cuối cùng của Trump về mức trần này phải gồm sự tham vấn với Quốc Hội, mà có thể sẽ bị đẩy lên tổng số cao hơn.

Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một sắc lệnh riêng đòi hỏi thêm tham vấn với các tiểu bang và các chính quyền địa phương về việc định cư những người tị nạn tại các khu vực đặc biệt.
Chính phủ nói rằng nó là cần thiết để cắt giảm cho phép tị nạn để tập trung vào việc giải quyết lượng người di dân đổ vào biên giới phía nam giáp với Mexico.
“Hoa Kỳ thường xuyên là và sẽ mãi mãi duy trì là một quốc gia hào phóng nhất trên thế giới khi nói đến việc nước này chào đón những người cần sự bảo vệ nhân đạo, gồm những người tị nạn,  những người đi tìm tị nạn chính trị, và các nạn nhân của buôn người,” theo Quyền Bộ Trưởng Nội An Kevin McAleenan cho biết trong một tuyên bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.