Hôm nay,  

Isarel Bị Tố Lắp Đặt Thiết Bị Gián Điệp Quanh Tòa Bạch Oc

9/13/201900:00:00(View: 2809)

Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington. Nhưng có vẻ cũng giống như những lần trước, chính phủ Trump cũng sẽ không lên tiếng với Isarel về sự việc này.

Đây là những thiết bị theo dõi nhỏ, còn được gọi là “Sting Rays”, có khả năng định vị, cũng như  theo dõi được nội dung, dữ liệu của điện thoại di động. Theo một cựu viên chức, những thiết bị này có vẻ như được dùng để theo dõi tổng thống Trump, cùng các phụ tá thân cận của ông. Tuy nhiên, không rõ là các thiết bị này có thành công trong việc theo dõi hay không.

Tổng thống Trump từng bị cho là không tuân thủ những qui định về an toàn bảo mật của Tòa Bạch Oc, hay sử dụng điện thoại di động không an toàn để liên lạc với bạn bè.

Qua sự phân tích điều tra, FBI và nhân viên tình báo đã kết luận những thiết bị theo dõi này có thể là do tình báo Isarel lắp đặt.

Một phát ngôn viên của Tòa Đại Sứ Isarel tại D.C lập tức phủ nhận nguồn tin này. Ong nay nói rằng những cáo buộc này là vô căn cứ, vì Isarel không cần hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Cả Tòa Bạch Oc lẫn FBI đều từ chối bình luận về nguồn tin trên.

Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng ông khó tin điều này là sự thật, bởi vì ông có quan hệ rất tốt với Isarel.

Thủ tướng Isarel Netanyahu cũng khẳng định mạnh mẽ rằng Isarel không hề có hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
 Các viên chức mô tả trường hợp hàng trăm hành khách trên tàu du ngoạn biển Queen Elizabeth 2 phát bệnh đau bụng
Viên chức thông thạo cho biết tất cả các gian lận phát xuất từ cùng 1 địa chỉ ở Orlando (Florida). Riêng vùng New England
Trước hết, các tiệm giặt phải ngưng mua máy dùng chất lỏng perchloroethylene - ngoài ra, 3400 tiệm giặt khắp tiểu bang sẽ
Khi tiếp Tướng David Patraeus vừa được Thượng Viện chấp thuận, TT Bush nói: chỉ thị của tôi là hãy ra chiến trường
Tai nạn dây chuyền 50 xe (gồm 1 xe cứu thương chở bệnh nhân) trên đường phủ tuyết gây thiệt mạng 1 người
Hai vợ chồng Jim và Nell Hamm sắp mừng 50 năm ngày cưới trong tháng tới cùng đi chơi trong công viên tiểu bang Prairie Creek Redwoods
Dân biểu CH Duncan Hunter của tiểu bang California hôm Thứ Năm loan báo quyết định tranh cử TT năm 2008
Công trình xây dựng tường biên giới giữa Arizona và Mexico đã bắt đầu với các tấm chắn xe cộ nhằm
Tại hội nghị các Thị Trưởng, hôm Thứ Tư chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nêu nhận xét rằng Hoa Kỳ
Đơn khai thất nghiệp trong 1 tuần tăng mạnh nhất là tuần lễ  chấm dứt ngày 10-9-2005, tiếp theo bão Katrina
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.