Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Bị Dân Cử Virginia La Lớn phản Đối Tại Lễ Kỷ Niệm 400 Năm Ngày Sinh Thể Chế Dân Chủ Của Mỹ

31/07/201900:00:00(Xem: 1214)
WASHINGTON   -     Lên tiếng trước khi lên đường đi Jamestown (Virginia) dự lễ kỷ niệm 400 năm sản sinh thể chế dân chủ tại Hoa Kỳvào ngày 30/07, TT Trump tuyên bố: Các dân cử đa đen mưu định tẩy chay ông tại sự kiện này là chống lại dân của mình.

Ông tự nhận người da đen yêu thích công việc ông đang làm, và hài lòng với phát biểu của ông về 1 quận của thành phố Baltimore có đa số dân là da đen. Ông từng mô tả cảm tình viên của ông là yêu nước, như đã phát biểu sau vụ hô khẩu hiệu “đuổi về quê” chống lại nữ dân biểu da màu Ilham Omar tại North Carolina.

Tuần qua, 1 số chính khách của đảng DC đã báo trước ý định tẩy chay, vì ông Trump không tôn trọng các giá trị của dân chủ trong lời nói cũng như hành động. Đám đông biểu tình chống Trump đã tập họp gần nơi hành lễ.

Chủ tịch Lamont Bagby của Black Caucus cho hay nhóm đã quyết định đồng thuận tẩy chay từ hơn 1 tuần trước. Và từ đó tới nay ông Trump không ngưng tấn công dân cử da màu.

Black Caucus định tổ chức lễ kỷ niệm cùng ngày tại Richmond thay vì dự lễ tại Jamestown.

Sách sử ghi: QH của tiểu bang Virginia, là cơ quan lập pháp lâu đời nhất Bắc Mỹ họp tại Jamestown lần đầu năm 1619.

Trong khi đó  một bản tin khác vào chiều Thứ Tư cho biết rằng một nhà lập pháp  Virginia đã ngắt ngang bài diễn văn của  TT Trump tại cuộc lễ hôm Thứ Ba ở Jamestown, Virginia, kỷ niệm 400 năm quốc hội lập pháp đầu tiên tại Mỹ.

“Thưa ông Tổng Thống, ông không thể đuổi chúng tôi về quê. Virginia là nhà của chúng tôi,” Nhà Lập Pháp Tiểu Bang Ibraheem Samirah đã la lớn lên như thế, trong lúc cầm biểu ngữ ghi rằng “Trở lại quê hương rách nát của bạn,” “thù ghét trục xuất,” và “Hãy đoàn tụ gia đình tôi và tất cả những tan vỡ bởi sự kỳ thị có hệ thống.”

Khi Samirah, mặc đồ véc và đeo cà vạt, đứng trực tiếp bên dưới TT Trump, lúc đó đang đứng trên bụt để đọc diễn văn, nhiều cử tọa la ó và hô vang, “Trump, Trump, Trump” và “U.S.A.” trước khi người đàn ông ngày bị cảnh sát dẫn ra ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.