Hôm nay,  

Tỉ Lệ Tử Vong Do Sử Dụng Thuốc Quá Liều Ơ Mỹ Giảm

22/07/201900:00:00(Xem: 2372)
Trung Tâm Phòng Ngừa & Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa tuyên bố hôm Thứ Tư 17/07 là vào năm 2018, tỉ lệ tử vong do sử dụng thuốc quá liều ở Mỹ đã giảm, lần đầu tiên sau hai thập kỷ. Đây là một tín hiệu cho thấy cơn dịch toàn quốc tử vong có liên quan đến sử dụng thuốc đã có chiều hướng giảm.

Khoảng 68,500 người Mỹ đã chết trong năm 2018 do sử dụng thuốc quá liều, so với con số 72,000 của năm trước, giảm 5% theo số liệu của CDC. Đây là lần đầu tiên con số tử vong  liên quan đến thuốc quá liều giảm kể từ năm 1999.

Một số bác sĩ cho rằng số liệu giảm này là “đáng khích lệ”, nhưng chưa đáng để ăn mừng. Anna Lembke- giáo sư Stanford University, tác giả của cuốn sách “Drug Dealer, MD – How Doctors Were Duped, Patients Got Hooked, and Why It’s So Hard to Stop"- nói rằng tử vong do quá liều chỉ là một phương pháp để đo lường cơn dịch. Theo Lembke, số lượng người đang lạm dụng thuốc là một yếu tố quan trọng khác để đánh giá tiến trình chống lại cơn dịch. Con số này lại không có trong báo cáo của CDC.

Nhưng có vẻ như số người lạm dụng thuốc cũng có chiều hướng giảm. Ước lượng có khoảng 19.7 triệu người Mỹ lạm dụng thuốc trong năm 2017 so với con số 20.1 triệu của năm 2016, theo Khảo Sát Quốc Gia Về Sức Khỏe Và Sử Dụng Thuốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơn bão mùa đông đã đổ bộ xuống Miền Trung Tây và Miền Nam hôm Thứ Hai, 15 tháng 2 năm 2021, khiến đóng hai phi trường tại Houston và hủy bỏ hơn 3,700 chuyến bay trên toàn quốc, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Joe Biden hôm Chủ Nhật, 14 tháng 2 năm 2021, đã kêu gọi Quốc Hội tăng cường luật súng nhân tưởng niệm năm thứ ba vụ thảm sát tại Trường Trung Học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Khi tuyết và băng đá tiếp tục trút sự tàn phá xuống khắp Hoa Kỳ vào xế trưa Thứ Bảy, 13 tháng 2 năm 2021, hơn 700,000 người bị mất điện, và các viên chức thẩm quyền tại nhiều tiểu bang gồm Texas và Virginia đã cảnh báo cư dân tránh xa các con đường càng nhiều càng tốt, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Bảy.
Các nhà tổ chức của chiến dịch truất phế Thống Đốc California Gavin Newsom nói rằng họ đã đạt được số chữ ký theo yêu cầu để tạo ra một cuộc bầu cử đặc biệt, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 13 tháng 2 năm 2021. Văn phòng của bộ trưởng hành chánh tiểu bang sẽ cần một tiến trình duyệt xét các chữ ký và quyết định chúng có giá trị hay không.
Cuối cùng Burr đã được tham gia bởi 6 đồng viện Cộng Hòa, là những người bỏ phiếu cùng với 50 TNS Dân Chủ để kết tội Trump. Tuy nhiên, nó không đủ số phiếu cần thiết – hai phần ba thượng nghị sĩ hiện diện – để Trump bị kết tội. Trong tỉ số 57 so với 43 phiếu, Thượng Viện đã tha tội cho Trump về cáo buộc xúi giục cuộc nổi dậy, kết thúc phiên xử luận tội thứ hai của cựu tổng thống.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris hôm Thứ Sáu, 12 tháng 2 năm 2021 đã phản ứng với sự gia tăng các cuộc tấn công bạo động gần đây chống lại những người Mỹ gốc Châu Á, theo bản tin hôm Thứ Sáu của CNBC tường thuật. “Chúng ta phải tiếp tục tự cam kết chiến đấu chống lại sự kỳ thị chủng tộc và phân biệt đối xử,” theo Harris viết thế trên Twitter.
Sáu người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau một tai nạn xe trên xa lộ I-35 gần trung tâm thành phố Fort Worth vào sáng Thứ Năm, 11 tháng 2 năm 2021, dẫn tới nhiều xe tông vào nhau, gồm nhiều xe 18 bánh cũng như các xe cảnh sát và MedStar, theo các viên chức cho biết qua bản tin của Star Telegram cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 11 tháng 2 năm 2021, đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng Trung Quốc đang hùng hỗ qua mặt Hoa Kỳ về hạ tầng cơ sở, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Các công tố viên tại Quận Fulton thuộc tiểu bang Georgia, đã mở cuộc điều tra hình sự vào nỗ lực đảo ngược các kết quả bầu cử năm 2020, gồm cuộc điện đàm mà trong đó cựu TT Trump đã ép buộc Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Raffensperger “tìm” lá phiếu cho ông, theo nhiều báo cáo cho biết qua bản tin hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, của báo BuzzFeed News.
Phòng họp của Thượng Viện trở nên im lặng hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, khi các phần đầu của hình ảnh video chưa từng được thấy đã được chiếu vào ngày thứ hai của phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.