Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trấn Cali Muốn Thành Nơi Trú An Của Những Chủ Nhân Súng

08/07/201900:00:00(Xem: 1151)
Needles, Cali. (AP) – Old West, một thành phố sa mạc của Needles, California là nơi mà gia đình bị bao vây Joad vượt sông Colorado để đến California trong tiểu thuyết “Chùm Nho Uất Hận” của John Steinbeck.

Ngày nay, Needles còn được biết đến với một lý do khác. Lãnh đạo thành phố tuyên bố đây sẽ là “thành phố” trú ân của những người cảm thấy luật kiểm soát súng gắt gao của Cali là vi phạm đến quyền sở hữu súng theo hiến pháp.

Hội đồng thành phố 5,000 dân, giáp ranh với biên giới Arizona, phía nam Las Vegas vừa tuyên bố trong tháng 6 rằng Needles là “Thành Phố Trú An Của Tu Chính An Thứ Nhì”. Biểu quyết của hội đồng không có ảnh hưởng thực tế tức thì đến việc súng sẽ được đối xử ra sao trong thành phố. Thay vào đó, luật sư thành phố Needles sẽ yêu cầu giới lập pháp Cali chấp nhận cho những người có giấy phép sỡ hữu súng từ các tiểu bang khác tới được mang súng trong thành phố.


Đây là một khuynh hướng trên toàn quốc của những viên chức chính phủ ở những khu vực bảo thủ chống lại những qui định khắt khe hơn về sở hữu súng của tiểu bang. Tại New Mexico, có khoảng hơn 20 cảnh sát trưởng ở những khu vực nông thôn thề là sẽ chống lại việc kiểm soát súng, với khẩu hiệu “Nơi Trú An Của Tu Chánh An Thứ Nhì”. Tại Washington, cảnh sát trưởng của hơn một chục quận hạt tuyên bố từ đầu năm rằng họ sẽ không cho phép tiểu bang tước đi quyền sở hứu súng trường bán tự động, cho đến khi tòa án phán quyết điều này là hợp hiến.

Người bảo trợ cho ý tưởng “Thành Phố Trú An Của Tu Chánh An Thứ Nhì” của Needles công nhận sẽ rất khó để biến điều này thành hiện thực tại tiểu bang California, nơi mà các nhà lập pháp Dân Chủ chiếm đại đa số, nơi mà những thành phố như Los Angels, San Francisco… tuyên bố là “thành phố trú ẩn” của di dân bất hợp pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.