Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạy Trẻ Em Lắng Dịu, Chánh Niệm Bằng Những Tấm Thẻ

10/06/201900:00:00(Xem: 704)
Dạy Trẻ Em Lắng Dịu, Chánh Niệm Bằng Những Tấm Thẻ
Chỉ đến khi làm cha mẹ thì mới biết làm cho trẻ con ngồi yên là điều không dễ tí nào cả -- chưa nói về việc dạy chúng tập thiền và chánh niệm.

Nhưng một bà mẹ tại Redondo Beach, Miền Nam California, có thể vừa tìm ra cách để làm cả hai việc.

Blake Beers, một bà mẹ của 2 đứa con, gần đây đã thiết kế ra 40 thẻ hoạt động gọi là Little Renegades cung cấp các thực tập mỗi ngày để giúp trẻ em tìm ra sự tĩnh lặng và tự tin.

Mỗi thẻ được mô tả với một tấm hình của một con vật hay một đồ vật, và có một dấu nhắc cho trẻ em hít vào và thở ra và đọc một câu chú -- như “Tôi can đảm.”

Thí dụ, một thẻ có một hình con cáo, và lời hướng dẫn người xem giả vờ có tai cáo và nghĩ về các lỗ tai đó nghe điều gì.

Sau khoảng 6 tháng sử dụng các tấm thẻ này với đứa con trai 3 tuổi của bà, tên nó là Henry, bà Beers đã chứng kiến sự ảnh hưởng đáng kể, theo người mẹ này cho biết.

“Điều tuyệt vời nhất mà tôi thấy là gần đây con trai tôi đã sửa đổi vượt bực về điều gì đó và nó nói, ‘Mẹ, con vừa hít thở thật sâu,’” theo bà Beers cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nếu toàn bộ dự án này chỉ cho khoảnh khắc đó, thì nó thật đáng giá.”

Bây giờ Beers bán các thẻ trên mạng với giá $15.99. Cho đến nay, theo bà, thương vụ đã lan ra khắp thế giới, gồm Singapore và Úc. Nhưng bà cho biết thêm rằng kiếm tiền trên dự án này không phải là mục đích duy nhất. Bà Beers đã bỏ toàn thời gian vào kỹ nghệ này.

“Tôi đã thực sự tập trung hết tâm ý,” bà Beers cho biết. “Chủ tâm là làm điều gì đó tốt cho những đứa trẻ.”

Trẻ em không chỉ là người có thể được lợi lạc từ các thẻ hoạt động này.

Bà Beers, 34 tuổi, nói rằng bà gặp khó khăn với nỗi lo lắng cả đời bà. Bà đã tốn mất 6 năm trời vừa qua trong việc học cách điều trị bằng các kỹ thuật chánh niệm và cách tìm ra sự an bình nội tâm, theo bà cho biết.

“Đôi khi tôi nghĩ các bậc cha mẹ đang nhận được nhiều hơn từ những đứa trẻ,” bà cho hay. “Cha mẹ thường không chăm sóc chính họ. Việc này có thể là cách vui vẻ để dạy con em của họ về việc hít thở và cũng để học điều gì đó cho chính họ.”

Sau khi làm việc 15 năm trong nghề quảng cáo tăng tốc, bà Beers nói rằng nhu cầu tìm ra chánh niệm và bình an nội tâm cho chính cuộc đời bà đã trở nên khẩn cấp. Một khi bà đã làm mẹ, theo bà nói, thì bà muốn tìm cách để giới thiệu các chủ đề này với những đứa con lúc chúng còn trẻ.

Sarah Parsa Nguyen, một người bạn của bà Beers là người sống ở Bán Đảo Palos Verdes Peninsula, Miền Nam California, nói rằng bà đã sử dụng các thẻ Little Renegade cho 2 đứa con trai của bà, một đứa 5 tuổi và đứa kia 6 tuổi.

“Điều tôi yêu thích những tấm thẻ này là nó có ý nghĩa và cách chơi đối với tôi để gần gũi với các con trai tôi,” Parsa Nguyen cho biết.

“Các con trai tôi rất năng động và chúng thường muốn đi ra ngoài và chơi đùa. Nhưng có rất ít chuyện mà bạn có thể làm trong nhà để làm cho chúng lắng dịu và chánh niệm. Những tấm thẻ này là dụng cụ rất tuyệt hảo.”

http://tbrnews.com/news/these-activity-cards-designed-by-a-redondo-beach-mom-help/article_f9022a44-8624-11e9-a70a-8374ae8e7426.html 

20/07/2019(Xem: 148)
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội.
20/07/2019(Xem: 101)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt 1 cộng tác viên của Hizbollah với áp lực kinh tế mà Bạch Ốc mô lả là mạnh chưa từng thấy.
20/07/2019(Xem: 118)
PHILADELPHIA - Video an ninh ghi lại hình ảnh 1 cư dân của cao ốc 19 tầng bị cháy vào tối Thứ Năm 18/07 đã thoát hiểm khéo léo như người nhện, chỉ trong 3 phút.
20/07/2019(Xem: 114)
WASHINGTON - Thăm dò của NBC thực hiện qua mạng, công bố hôm 19/07 cho hay cựu PTT Biden có tỉ lệ cử tri ủng hộ cao nhất, là 25%.
20/07/2019(Xem: 91)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố ngày Thứ Sáu 19/07: không dùng trần nợ công trong thương lượng ngân sách với Lập Pháp.
20/07/2019(Xem: 90)
SEATTLE - LA Times đưa tin ngày 18/07: nhà sản xuất Boeing ước lượng chi phí giải quyết khủng hoảng 737 MAX là 4.9 tỉ MK, và phi cơ này có thể trở lại phục vụ trong quý 4.
20/07/2019(Xem: 63)
CHICAGO - Cựu sinh viên ban tiến sĩ của đại học Illinois Brendt Christensen 30 tuổi bị trừng phạt bằng án tù chung thân về tội bắt cóc và giết nữ sinh viên Zhang Yingying tại khuôn viên trường hồi giữa năm 2017.
20/07/2019(Xem: 100)
NAPERVILLE - 1 thu ngân viên của tiệm tạp hóa mất việc, sau khi video an ninh cho thấy anh ta hỏi quốc tịch của khách hàng.
20/07/2019(Xem: 77)
WASHINGTON - Thi hành lệnh của đại bồi thẩm đoàn vào ngày 18/07, thám tử liên bang đã tìm bắt các viên chức và dược sĩ của hãng bán sỉ dược phẩm Miami-Luken.
20/07/2019(Xem: 91)
WASHINGTON - Khoa học gia dự báo nhiệt độ tháng này là kỷ lục tiếp theo kỷ lục được ghi nhận trong Tháng 6.
20/07/2019(Xem: 96)
MINNEAPOLIS - Khi trở về tỉnh nhà tối Thứ Năm 18/07, dân biểu Ilhan Omar được cảm tình viên nghênh đón như hiệp sĩ tại phi trường.
20/07/2019(Xem: 80)
WASHINGTON - Các dân biểu DC đang gấp rút chuẩn bị các câu hỏi để chất vấn công tố viên đặc biệt Robert Mueller khi ông điều trần về 22 tháng điều tra “hồ sơ Nga”.
20/07/2019(Xem: 66)
WASHINGTON - Khảo sát thường lệ của Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) về điều kiện kinh doanh khắp nước cho biết: hoạt động kinh tế tiếp tục mở rộng với tốc độ trung bình từ giữa Tháng 5.
20/07/2019(Xem: 65)
CALIFORNIA -- Các bậc cha mẹ trong một cộng đồng tại California đang đấu tranh đòi câu trả lời sau khi ít nhất 7 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong 4 năm qua, theo tin của CBS News hôm 19 tháng 7 cho biết.
20/07/2019(Xem: 64)
WASHINGTON -- Gần 3,100 tù nhân liên bang được thả hôm Thứ Sáu khi một điều khoản của luật cải tổ tư pháp hình sự sâu rộng đã được thông qua bở i Quốc Hội có hiệu lực, theo CNN cho biết hôm 19 tháng 7.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.