Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mueller Nói Không Hề Kết Luận Trump Vô Tội; Nhiều Nghị Sĩ DC Đòi Luận Tội Trump Lập Tức

30/05/201900:00:00(Xem: 3502)
WASHINGTON   -   Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã bất ngờ lên tiếng về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Tư 29/05/2019 (giờ miền đông Hoa Kỳ).

Bạch Ốc chỉ được thông báo tối Thứ Ba 28/05. Viên chức nói: sẽ bình luận sau.

CNN đưa tin: Ông Mueller nói rằng không hề kết luận tổng thống Trump không có tội, và văn phòng của ông không có trách nhiệm luận tội tổng thống. Ông nhấn mạnh rằng Bộ Tư Pháp hướng dẫn rằng ông không có quyền kết tội một tổng thống đương nhiệm.

Ông Mueller cũng nói nếu TT Trump không có phạm tội, thì trong bản phúc trình đã phải có câu kết luận này.

Ý kiến của phe Dân Chủ: sau khi ông Robert Mueller đã nói trách nhiệm kết tội tổng thống thuộc về Quốc Hội, nhiều Nghị Sĩ Dân Chủ đã yêu cầu phải bắt đầu tiến trình luận tội ngay lập tức.

Nghị sĩ Elizbabeth Warren tuyên bố “Lập Pháp sẽ hành động”. Nghị sĩ Kamala Harris khẳng định : luận tội Trump là bổn phận hiến định. Dân biểu Seth Moulton (Massachusetts) nói: Mueller đã làm xong việc, điều trần luận tội có thể bắt đầu từ ngày mai.


Tại Uy Ban Pháp Chế Hạ Viện, chủ tịch Nadler phát biểu “Không ai đứng trên luật pháp. Công tố viên độc lập không thể khởi tố TT, trách nhiệm của Hạ Viện là đáp lại các tội ác, lừa dối và hành động sai trái khác của TT.”

Về phía đảng CH, dân biểu Dou Collins (Georgia) tuyên bố “Công tố viên đặc biệt Mueller đã xác nhận từ vài tháng qua là không có toa rập hay cản trở công lý. Tái điều tra chỉ gây thêm chia rẽ”. Tại đoàn tranh cử của ông Trump, quản đốc Brad Parscale tuyên bố “TT Trump đã được miễn tội hoàn toàn. Ông Mueller xác nhận điều tra đã xong”.

Thư Ký Báo Chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders đã phát biểu rằng không ngạc nhiên về những gì ông Mueller đã nói. Theo bà, thực sự không có “tin tức” gì trong lời phát biểu này.

Trong tháng qua, Bộ Tư Pháp công bố “bản tái biên của phúc trình Mueller”. Bộ trưởng Barr được tin là  đã “lèo lái công luận”. Lập Pháp quyết đòi nguyên bản, để biết những dòng bị xóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.