Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Vận Động Tranh Cử Của Dân Chủ: Kiểm Soát Súng

07/05/201900:00:00(Xem: 626)
WASHINGTON   -   Nghị sĩ DC Cory Booker công bố hôm Thứ Hai 6 tháng 5 kế hoạch rộng rãi về kiểm soát súng và thu hồi luật cấp quy chế bãi miễn cho các nhà sản xuất súng - đây là 1 chủ trương của đảng DC trong thời gian chuẩn bị tranh cử TT năm 2020.

Trước đây, phe DC ngờ rằng các đề nghị kiểm soát súng làm mất hậu thuẫn của dân lao động và thành phần chao đảo. Nhưng sau hàng loạt thảm kịch tàn sát, như vụ nổ súng tại trường Marjory Stoneman (Parkland, Florida) Tháng 2-2018, hạn chế súng trở thành 1 phần trong kế hoạch tranh cử của đảng DC.

Thông cáo báo chí của nghị sĩ Booker ghi rõ “Trẻ em tại đơn vị của tôi ở New Jersey sợ nghe tiếng pháo bông ngày lễ Độc Lập gợi lại cảnh tàn sát – bạo động súng từ Newark tới Charlotte, từ Chicago đến San Diego cướp mạng sống của nhiều người, gây ly tán gia đình. Chúng ta cần tìm kiếm giải pháp”.


Đề án của vị dân cử New Jersey cấm bán súng trường tấn công, cho phép ủy hội an toàn hàng tiêu thụ buộc giới sản xuất dùng kỹ thuật để hạn chế khả năng sát thương của súng bán tự động, cùng trong lúc mở rộng sưu tra lý lịch người mua súng.

Reuters tường thuật: 1 chuẩn ứng viên TT khác của đảng DC là nghị sĩ Kamala Harris tuyên bố trong tháng qua: sẽ hành động nhanh chóng để kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Kếu quả thăm dò Tháng 2-2019 của Reuters/Ipsos ghi nhận 58% cử tri mong muốn việc làm chủ súng trở nên khó hơn – 69% tán đồng ý kiến cấm người có bệnh tâm thần tiếp cận súng.

Phóng viên Reuters cho biết thêm: trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11-2018, gần 80% số ứng viên DC thắng cử coi kiểm soát súng là 1 phần trong định hướng lập pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.