Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Ra Đề Xuất Đối Sách Mới Hạn Chế Biến Đổi Khí Hậu; Qua Kế Hoạch “Green New Deal” Của Dân Biểu Ocasio-Cortez

08/02/201900:00:00(Xem: 1250)
WASHINGTON   -      Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) là khuôn mặt mới tại Hạ Viện đã cùng nghị sĩ thâm niên Ed Markey cùng đảng DC (từ Massachusetts) đang vận động kế hoạch gọi là “Green New Deal” để chuyển hướng kinh tế thích ứng với nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo ra việc làm, theo tin ABC.

Mục tiêu của đề án này là đáp ứng nhu cầu điện bằng năng lượng tái tạo, sạch không tạo ra khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính.

Phóng viên cho biết: tham vọng của Green New Deal vượt xa chủ trương Clean Power Plan do TT Obama đề nghị, đã bị chính quyền Trump bãi bỏ.

Chắc là TT Trump và phe CH cũng sẽ chống lại Green New Deal.

Các mục tiêu của Green New Deal gồm:

- Xây dựng hệ thống dây điện toàn quốc “thông minh” hiệu quả để chuyển điện năng tái tạo.

- Đại tu bổ hệ thống giao thông của Mỹ để loại bỏ khí thải nhà kính và suy thoái môi trường do lưu thông.


- Thay thế máy phát điện thải khí carbon bằng máy điện bằng gió, năng lượng mặt trời và những điện tái tạo mới khác.

- Nâng cấp các tòa nhà dân cư và kỹ nghệ để hiệu quả năng lượng hiện đại, tiện lợi và an toàn, tạo hàng triệu việc làm lương cao mới tại mỗi cộng đồng.

- Đầu tư và làm việc với kỹ nghệ Hoa Kỳ để xóa sổ khí thải nhà kính từ việc sản xuất.

- Đầu tư và làm việc với các nông dân Mỹ để giảm thiểu khí thải nhà kinh từ nông nghiệp.

Đầu tư bình đẳng, chuyên môn kỹ thuật và những hình thức khác của trợ giúp sẵn sàng đối với tất cả cộng đồng, tổ chức và công ty trên toàn quốc.

- Biến kỹ thuật, kỹ nghệ, chuyên môn, sản phẩm, và dịch vụ “xanh” như là xuất cảng chính của Hoa Kỳ và khuyến khích hợp tác toàn cầu và trao đổi kỹ thuật, kỹ nghệ, chuyên môn, sản phẩm, và dịch vụ “xanh” để cổ võ Green New Deal toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những nhà quản đốc cuộc luận tội của Hạ Viện hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021, đã yêu cầu Donald Trump ra điều trần tại phiên xử luận tội ở Thượng Viện sắp tới, trong một hành động nặng tay cố gắng làm cho cựu Tổng Thống công khai về hành vi của ông chung quanh vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
FBI đã bố ráp các căn nhà tại Ladera Ranch của 2 người đàn ông đã tổ chức cuộc biểu tình gần Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày trước cuộc nổi dậy chết người vào tháng trước, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
Hơn 370 nhân viên Tòa Nhà Quốc Hội đã ký tên vào một lá thư hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021 yêu cầu các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kết tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên xử luận tội ông ấy, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Canada đã dán nhãn cho nhóm Proud Boys là tổ chức khủng bố, nói rằng các thành viên của nhóm này “đã đóng vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 khiến cho 5 người chết, theo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021.
Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã không còn giữ im lặng hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021, về việc náo động được gây ra bởi quan điểm về lý thuyết âm mưu của tân Dân Biểu Marjorie Taylor Greene, cho thấy Cộng Hòa sẽ không bứng bà này ra khỏi ủy ban mà bà đã được cắt đặt, sẽ buộc Dân Chủ hành động về việc này, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
Trong một ngày đẫm máu nhất đối với FBI trong nhiều thập niên, 2 nhân viên FBI đã bị bắn chết và 3 người khác đã bị thương vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, khi một tay súng đã bắn từ bên trong căn nhà của hắn khi họ cố gắng thực hiện lệnh khám xét tại một căn chung cư tại Sunrise như một phần của cuộc điều tra ấu dâm, theo bản tin của trang mạng www.tampabay.com cho biết hôm Thứ Ba.
6 người – gồm 5 “trẻ em nhỏ” – đã chết và một người lớn thứ hai đã bị thương hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, sau khi một người đàn ông đã bắn vào một căn nhà ở Oklahoma, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của Đài Fox News tường trình hôm Thứ Ba.
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.