Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ông VN Giả Thẻ ID, Trộm 7 Xe Hơi Từ 5 Nạn Nhân

01/02/201900:00:00(Xem: 2717)
SANTA ANA, Calif.-- Một người đàn ông gốc Việt 53 tuổi đã nhận tội, và tức khắc hôm Thứ Tư bị kêu án hơn 3 năm tù   vì tội trộm căn cước để trộm nhiều xe hơi ở Quận Cam, từ năm 2014.

Thang Phuong Nguyen, bị kêu án ba năm và tám tháng tù, nhận 5 tội trộm xe và trộm căn cước.

Nguyen cũng nhận tội trước cáo buộc gia trọng về tội “cổ trắng” trong khoảng $100,000 tới $500,000.

Nguyen trộm 7 xe hơi từ 5 nạn nhân, theo lời Công tố Dan Hess. Các xe này trị giá $250,000, theo lời Hess.

Hess giải thích rằng Nguyen tìm các nạn nhân có tên tương tự, và y sẽ trộm căn cước ID hay tiếp cận bằng lái xe nạn nhân, dán hình y trên bằng lái giả và đóng vai nạn nhân đi mua xe hơi, hay mở trương mục ngân hàng, hay mở trương mục thẻ tín dụng, hay trương mục điện thoại di động.

Nguyen đã dùng 1 thẻ ID giả để mua một xe Lexus hồi tháng 9/2018, theo lời cảnh sát thị trấn Tustin.

Đại lý xe hơi nhận thấy thẻ căn cước giả, mới kêu cảnh sát.

Y tới đại lý xe hơi đó vài ngày sau, thế rồi nhân viên nơi đó gọi cảnh sát, và y bị bắt.

Nguyen trong hồ sơ tòa có quá khứ hình sự dài về tội trộm và tội giả căn cước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị viên thành phố Milpitas Anthony Phan là ứng cử viên cuối cùng nhảy vào cuộc tranh cử chiếc ghế Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 25 trống ghế. Chỉ vài ngày trước hết hạn ghi danh, Phan quyết định vào cuộc tranh cử để thế chỗ Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ- San Jose) tại Sacramento.
Một nhóm bảo thủ đang nhắm mục tiêu là các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Hạ Viện với chiến dịch bảng quảng cáo kỹ thuật số chỉ trích nặng nề TT Donald Trump.
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50457)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44204)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38558)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34470)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại