Cố Vấn Bạch Ốc: Đóng Cửa Giúp Công Chức Nghỉ Ngơi

15/01/201900:00:00(Xem: 1493)
WASHINGTON   -    Tin HuffPost nhắc lại : trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm tuần qua, cố vấn kinh tế của nội các Trump nói : với gần 800,000 công chức không được trả lương trong lúc TT Trump đối đầu lập pháp về kinh phú tường biên giới, những ngày đóng của công sở có ý nghĩa như là “nghỉ lễ cuối năm kéo dài”.

 Cố vấn Kevin Hassett phát biểu qua làn sóng của hệ thống công cộng PBS “Họ không phải dùng số ngày nghỉ hàng năm và khi trở lại làm việc sẽ nhận được lương chưa phát”.

Ông Hassett diễn giải tiếp “shutdown” không gây hậu quả lâu dài, tuy ước lượng tình trạng này gây thiệt hại tương đương 20 tỉ. Hôm chủ nhật, nghị sĩ Lindsey Graham tiết lộ : sẽ hô hào ông Trump tạm mở cửa công sở 1 thời gian, có thể là 3 tuần – hãy chờ xem nếu 2 bên có thể thỏa hiệp, hay Trump đơn phương hành động bằng ban bố trình trạng khẩn cấp an ninh.

* Trump Lại Quy Trách Phe DC về “Shutdown”

WASHINGTON   -     Qua ngày thứ 24 của

tình trạng đóng cửa công sở, TT Trump tiếp tục quy trách nhiệm các nhà lập pháp của đảng DC, và nói “Chờ suốt cuối tuần để thương lượng tìm giải pháp – biên giới phải được bảo đảm an ninh”.

Trước khi lên đường thăm Louisiana, ông tiết lộ với phóng viên “Không định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia” với giải thích : giải quyết vấn đề là đơn giản. Nhà báo nhận xét : thủ đô cũng thấy ảnh hưởng của “shutdown” cùng với tuyết phủ dày 6 đến 10 inches tại các công sở và thắng cảnh thu hút khách du lịch trong lúc trường học vắng bóng người.

1 twitter của TT Trump nhấn mạnh “Phe DC có thể chấm dứt tình trạng này chỉ trong 15 phút – tới lúc này, công sở đóng cửa là lỗi của giới lập pháp thuộc đảng DC”. Thăm dò dân ý ghi : chỉ 24% cử tri ủng hộ nếu TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp để dựng tường biên giới – phe chống chiếm 66%.

* Hành Khách Có Súng Lên Máy Bay Đi Tokyo / TSA : Không Vì “Công Sở Đóng Cửa”

WASHINGTON   -   Báo Washington Post đưa tin : 1 hành khách có súng đi lọt qua trạm kiểm soát an ninh phi trường tại Atlanta hôm 2-1, và đến thủ đô Nhật.

Tại đây, đương sự được nhà chức trách Tokyo chờ đón, đương sự hợp tác, và khai báo có súng. Từ khi công sở đóng cửa vì cạn quỹ, ngày 22-12, trên 51,000 nhân viên của TSA (Transportation Security Agency) làm việc không lương, theo ghi nhận của thông tấn tài chính Bloomberg. Nhưng, thông cáo báo chí từ TSA xác nhận “Vấn đề nhân lực không là lý do của sai sót kể trên – những kẻ liên quan sẽ bị quy trách nhiệm”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.