Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thầu Trại Gia Binh Thu Bạc Tỉ, Để Gia Đình Lính Sống Tồi Tệ

28/12/201800:00:00(Xem: 1701)
FORT BRAGG  -    Hình ảnh nhà gia binh từ Maryland, North Carolina đến Louisiana là những điều kiện sống tồi tệ, thường bị ngập lụt, mối mọt, sơn tróc, trần sụp, ống nước bể, nước uống màu nâu….

Nhưng, nhà thầu cung cấp dịch vụ gia binh cho gia đình quân nhân là chủ của 1 lâu đài thế kỷ 18 tân trang rộng đến 100 acres, có sân golf riêng. Đó là 1 trong các địa điểm nghỉ ngơi của nhà phát triển địa ốc John Picerne, cư dân Rhode Island đã trở thành chủ đất tư nhân lớn nhất trên các căn cứ quân sự năm 2015.

Y kiểm soát Corvias Group, là nhà thầu dịch vụ gia binh – từ 2002, Picerne mua trên 26,000 nhà và chúng cư tại 13 căn cứ quân sự.

Hợp đồng giữa Corvias và Lục Quân, Không Quân cho phép Picerne quản trị, khai thác số tài sản kể trên trong 50 năm.

Hiện nay, Corvias quản trị 206,000 đơn vị gia binh, là lớn chưa từng thấy trong chương trình gia cư liên bang.

Quân đội nói: chương trình này hỗ trợ đời sống của gia đình quân nhân.

Các gia đình cực lực phản bác và lên án nhà thầu thiếu bổn phận về bảo trì đưa tới các rủi ro về sức khỏe có thể gây bệnh hay ảnh hưởng tai hại với khả năng phát triển của trẻ em.

Nhà báo đã phỏng vấn 30 gia đình – tại Fort Bragg, ít nhất 2000 người ký tên trên kháng thư tố cáo Corvias thiếu trách nhiệm.

Pierce giữ im lặng trong khi Corvias từ chối bình luận.

Gần 1/3 gia đình quân nhân (cụ thể là 700,000 gia đình) thuê nhà tại căn cứ.

Điều kiện sống tại các trại gia binh được chú ý từ khi phóng viên Reuters đặt vấn đề nhiễm độc chì, mối mọt, và thiếu bảo vệ người thuê.

Lập Pháp và Bộ quốc phòng đã đáp ứng với 3 cuộc điều tra.

Phóng viên khuyến cáo: nhiều khía cạnh của vấn đề bị che giấu.

Để phát triển cuộc kinh doanh béo bở, gia đình Picerne đã kết thân với quân đội và chính khách, chi bạc triệu vào việc vận động hành lang.

Biên bản của phóng viên ghi: trong hợp đồng giữa Corvias và Lục Quân về 6 trại gia binh tại 13 căn cứ, Pierce nhận 254 triệu để xây dựng, phát triển, quản trị trong 10 năm đầu của giao kèo – nghĩa là trên 1 tỉ trong dự án 50 năm, hầu như toàn bộ là lợi nhuận của Corvias.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.