Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Chúng Tiếp Tục Viếng Linh Cữu Cựu TT Bush Cha; Cựu Tướng Colin Powell: Chính Trường Hiện Nay Thiếu Đức Khiêm Tốn

05/12/201800:00:00(Xem: 1234)
Công Chúng Tiếp Tục Viếng Linh Cữu Cựu TT Bush Cha; Cựu Tướng Colin Powell: Chính Trường Hiện Nay Thiếu Đức Khiêm Tốn
WASHINGTON   -    Linh cữu của cựu TT George W.H. Bush đặt tại trụ sở QH liên bang tiếp tục được các giới viếng thăm qua ngày thứ nhì.

Qua ngày Thứ Tư, linh cữu của TT thứ 41 được đưa tới National Cathedral làm lễ với nghi thức quốc trưởng.

Trong số khách đến viếng trong ngày Thứ Ba, nhà báo nhận thấy có mặt giám đốc CIA Gina Haspel.

Liên quan đến Cựu TT George W.H. Bush một bản tin khác cho biết rằng vài ngày sau khi TT thứ 41 George W. H. Bush tạ thế, cựu Tướng Colin Powell bày tỏ sự ngưỡng mộ TT cũng là bạn của ông, về cá tính và đức khiêm tốn.

Ông là thuộc cấp thân cận của TT Bush Cha khi được giao trọng trách tham mưu trưởng liên quân thời kỳ 1989-1993.

Trong chương trình “State of the Union” của CNN, ông Powell cho biết chính sách ngoại giao của TT thứ 41 thành công vì có kinh nghiệm về ngoại giao hơn các TT khác – cựu Tướng nhắc lại: sau khi là phi công chiến đấu trẻ tuổi nhất của hải quân tham chiến tại Thái Bình Dương, ông Bush Cha là ĐS tại Beijing, ĐS tại LHQ, giám đốc CIA, và PTT trước khi tranh cử TT.

Cựu Tướng diễn giải: ông Bush Cha biết rõ thế giới, hiểu biết nhiều nhân vật đã tiếp cận, nghĩa là đã được chuẩn bị đầy đủ để làm việc ngoại giao, và thành công.

Theo ông, đức khiêm tốn của TT thứ 41 đóng 1 vai trò trong việc vận động “trật tự thế giới mới” trong đó toàn thể các nước khắp thế giới cùng làm, và “phe thắng Chiến Tranh Lạnh” không mắc các lỗi lầm mà phe đồng minh phạm sau thế chiến 1, bằng cách quy trách nhiệm và gánh nặng với phe bại trận.

Ông Powell cũng nhắc lại phát biểu của cố TT về cơ hội mà ông được quốc dân và lịch sử ủy thác để tạo ra môi trường mới, trật tự mới trong đó mọi người tôn trọng nhau.

Tướng Powell nói “Rất tiếc là môi trường chính trị hiện tại thiếu vắng đức khiêm tốn.”

Ngoài ra, TT Trump định thăm hỏi tang quyến của TT thứ 41 tại nhà khách Blair House trong ngày Thứ Ba – ông đã cùng đệ nhất phu nhân Melania đến nghiêng mình trước linh cữu cố TT George W.H. Bush hôm Thứ Hai.

Sáng Thứ Ba, TT Trump phóng twitter cho hay cựu đệ nhất phu phân Barbara Bush sẽ đến Bạch Ốc để cùng Melania Trump thưởng ngoạn cây Giáng sinh trang trí tráng lệ. TT Trump định dự tang lễ TT thứ 41 vào ngày Thứ Tư, nhưng không phát biểu.

Báo Washington Post đưa tin: 1 cháu nội của TT Bush Cha xác quyết ý muốn của người quá cố là gạt bỏ mọi bất đồng chính kiến trong dịp này. Ủy viên điền địa Texas là George P. Bush nói rõ “Ông nội, ban tham mưu và bà nội tôi chỉ muốn mọi người là 1 phần của tiến trình, gác chính trị sang bên lề, để tập trung vào sự vĩ đại của đất nước, dồn sức vì những lý tưởng chính trị cao quý hơn chúng ta”. Bush Cháu nhấn mạnh: cần có thời điểm của suy niệm để nghĩ về các giá trị tinh thần làm cho xứ sở này trở thành vĩ đại. Di sản của TT thứ 41 được các giới công nhận là chủ trương tìm kiếm đồng thuận lưỡng đảng.

Báo Post dẫn lời cựu viên chức cho biết gia tộc Bush đã tiếp xúc Bạch Ốc từ trước để làm rõ: TT Trump được đón nhận tại tang lễ và muốn ông Trump chú trọng vào cuộc sống của người quá cố hơn là về các bất đồng.

Nhà báo đưa tin:  Bush Anh là TT thứ 43 sẽ đọc điếu văn tại tang lễ - các vị khách cũng lên tiếng vào dịp này gồm cựu Thủ Tướng Brian Mulroney từ Canada, cựu nghị sĩ Alan Simpson, sử gia Jon Meachan, cũng là người viết tiểu sử Bush Cha.

21/04/2019(Xem: 664)
SAN LUIS OBISPO - Nghi án từ 40 năm gọi là “hồ sơ nguội lạnh” đã được cảnh sát California giải quyết bằng DNA lấy từ lưỡi dao cạo cũ của hung thủ đã hiếp dâm và giết 2 phụ nữ hơn 4 thập niên trước.
20/04/2019(Xem: 863)
BOSTON - Một người đàn ông được ca ngợi là anh hùng vì cứu được các cư dân trong một căn nhà phựt cháy -- trận hỏa hoạn làm ba người bị thương hôm Thứ Năm 18/4/2019.
20/04/2019(Xem: 1151)
TALLAHASSEE, Fla. — Ty Xổ Số Florida loan báo rằng một cư dân ở thị trấn Tallahassee đã trúng số 1 triệu đ6ola, giải cao nhất trong trò chơi vé cào LUCK Scratch-Off.
20/04/2019(Xem: 1528)
HOUSTON - Vào sáng Thứ Năm 18/4/2019, một phụ nữ gốc Việt đã bị truy tố tội làm chết người sau khi phóng xe hơi rượt 1 người chạy xe gắn máy.
20/04/2019(Xem: 1163)
WASHINGTON - Sarah Sanders hành động như là bộ trưởng tuyên truyền của Trump hơn là vai trò tham vụ báo chí Bạch Ôc.
20/04/2019(Xem: 638)
HIGHLANDS COUNTY - Cảnh sát xác nhận tin nhà giáo khám phá: 2 nữ sinh âm mưu giết 9 người tại miền trung Florida – cả 2 đã bị bắt.
20/04/2019(Xem: 402)
MIAMO - Bão di chuyển về hướng đông – hơn 100,000 người mất điện tại vùng đông-nam trong khi báo động bão tiếp tục hiệu lực từ nam Georgia đến vùng cán chảo Florida.
20/04/2019(Xem: 469)
WASHINGTON - Bộ gia cư và phát triển đô thị (HUD) đang soạn thảo bộ quy tắc mới về an toàn chúng cư tiếp theo phóng sự điều tra của NBC cho thấy dân lợi tức thấp không được bảo vệ đầy đủ.
20/04/2019(Xem: 666)
WASHINGTON - Ông George Conway, phu quân của cố vấn Bạch Ốc Kellyanne Conway, tin rằng với những bằng chứng do công tố viên đặc biệt Robert Mueller khám phá, TT Trump phải bị luận tội.
19/04/2019(Xem: 579)
LOS ANGELES, Calif.-- Các nhà khoa học khám phá rằng Nam California đã liên tục bị động đất -- nhiều tới 1.8 triệu cú động đất cỡ nhỏ trong khoảng từ 2008 tới 2017 hơn là trước đây báo cáo.
19/04/2019(Xem: 961)
WASHINGTON - Trong lúc bộ trưởng tư pháp Willoam Barr định họp báo trước khi công bố bản tái biên của phúc trình Mueller vào sáng Thứ Năm
19/04/2019(Xem: 465)
NEW YORK - 1 người đàn ông 37 tuổi bị cảnh sát bắt hồi tối Thứ Tư vì đem 2 thùng xăng, 2 chai chất lỏng dễ cháy và ống quẹt vào nhà thờ St Patrick.
19/04/2019(Xem: 456)
WASHINGTON - Chi nhánh Atlanta thuộc Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo: sức tăng trưởng GDP quý 1 của Hoa Kỳ là 2.8% với doanh số bán lẻ trong nước Tháng 3 đạt mức mạnh nhất 18 tháng, theo loan báo từ GDPNow.
19/04/2019(Xem: 393)
WASHINGTON - Đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin trở lại Beijing trong tuần lễ cuối Tháng 4 để tiếp tục đàm phán mậu dịch.
19/04/2019(Xem: 359)
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu