Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Kinh Tế Mỹ Tốt Đẹp Là Nhờ Cali, Nơi Đa Số Chống Trump

22/10/201800:00:00(Xem: 2217)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.

Nhưng 13 triệu trong số 17 triệu việc làm đã được tạo ra trong thời gian 9 năm kinh tế phát triển, và 71% của sự hồi phục trong danh sách doanh nghiệp trong S&P 500’s đã bắt đầu từ năm 2009, xảy ra khi TT Obama còn ở Bạch Ốc.

Trump đúng khi tự hào rằng tổng sản lượng nội địa toàn quốc Hoa Kỳ (GDP) dẫn đầu thế giới phát triển với sự gia tăng hơn 4% trong quý 2 của năm nay trong khi tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.7%, là thấp nhất trong nửa thế kỷ, từ 4.8% lúc ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Nhưng sự thật khó nghe của nền kinh tế của Trump là nó trông như một quyết định tầm thường so với phần còn lại của quả địa cầu trong khi California, một trung tâm của tư thế kinh doanh quốc tế và nhạy cảm chính trị chống Trump, bị loại trừ khỏi sự tính điểm của hiệu suất kinh tế quốc gia.


Trump khinh bỉ (và đang đánh bằng tòa án) mọi thứ mà California thăng tiến, từ khí hậu toàn cầu, mậu dịch và các hiệp ước năng lượng sạch, kỹ thuật đánh bại thế giới tới việc bảo vệ các di dân lậu và mức lương tối thiểu cao hơn.

Nhưng khi việc làm của Tiểu Bang Vàng và các công ty mậu dịch công có được sự bình đẳng, ông ấy có chút khoe khoan. Đó là bởi vì trong khi việc làm không thuộc lãnh vực nông nghiệp tại Hoa Kỳ đã tăng 4,063,000, hay 2.8%, kể từ đầu năm 2017, California chiếm 14% việc làm mới tại Mỹ và dẫn đầu toàn quốc với 555,000 việc làm mới, tăng 3.3%, theo tài liệu được biên tập bởi Bloomberg cho biết.

Bỏ California ra khỏi thị trường việc làm thì thị trường việc làm tại Hoa Kỳ chỉ gia tăng 2.62%, thấp hơn Nhật Bản 2.48% và thấp hơn Áo 2.82%. 19 quốc gia dùng đồng euro cho thấy sự gia tăng 2.41%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.