Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump: Không Tin Bất Kỳ Ai Ở Bạch Ốc, Nhưng Tin Là Kim Jong-Un Đang Gỡ Nguyên Tử

16/10/201800:00:00(Xem: 1470)
WASHINGTON   -     Trong 1 cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài dành cho Fox News hồi tối chủ nhật, TT Trump biện hộ các quan hệ với Putin, Kim Jong-un, tiếp tục mô tả truyền thông là “thất thiệt” – nhân dịp này, ông tiết lộ : không tin cậy 1 số phụ tá mà ông không nêu tên.

Ký giả kỳ cựu Lesley Shahl ra sức hạch hỏi ông về lời hứa sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, thì ông trả lời “Tôi không hứa gì – tôi không có ý định ấy. Nhưng, điều tra về toa rập là không công bằng vì không có bằng chứng”.

Khi nói về 1 số phụ tá mà ông không tin cậy, TT Trump nhấn mạnh “Tôi là TT, nhà ngươi không là TT”.

Về vấn đề Nga, TT Trump nói : Putin có thể là chủ mưu trong những vụ ám sát đối lập, là không nên, nhưng Nga không là xứ sở của chúng ta.

 Ông Trump nhận rằng có thể Nga quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ, nhưng Trung Cộng là vấn đề lớn hơn.

Khi nói tới lãnh tụ Bắc Hàn, ông tự nhận định hướng ngoại giao của ông đã giải trừ mối đe dọa nguyên tử, đặc biệt từ sau cuộc hội kiến Trump-Kim tại Singapore đưa tới giảm căng thằng và 2 bên đang dự định cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì – ông nói: có đồng thuận tốt đẹp với Kim, và nhấn mạnh “Các mối đe dọa không còn”.


Ký giả Stahl nhắc lại cuộc phỏng vấn của ABC News trong đó đệ nhất phu nhân Melania cho hay bà đã báo động phu quân về 1 số phụ tá không thể tin cậy, thì ông cho biết : đồng ý với nhận xét ấy – ông gọi những người ẩn danh này là “trẻ con”.

* TT Trump Cùng Phu Nhân Thăm Vùng Bão Michael

WASHINGTON   -    TT Trump đi thăm vùng thiên tai, có phu nhân Melania cùng đi, tới Florida và Georgia – khi vừa tới Florida, ông công nhận khả năng ứng phó hiệu quả của thống đốc Rick Scott, đoàn cộng sự của thống đốc đã hành động phối hợp hữu hiệu với cơ quan khẩn cấp liên bang (FEMA). Sau Florida, ông tới Georgia.

TT Trump trong khi trả lời phỏng vấn của Đài CBS trên chương trình "60 Minutes" đã nói rằng ông không tin bất kỳ ai trong Bạch Ốc.

Nha65nx ét của ông Trump phản ảnh lời nói của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump trong cuộc phỏng vấn tuần trước, khi đó bà nói có những người trong Bạch Ốc mà bà không tin cậy.

TT Trump nói với CBS rằng “Tôi cảm  thấy tương tự. Tôi không tin bất kỳ ai  trong Bạch Ốc. Tôi lương thiện nói với bạn như vậy.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.