Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

51% Dân Mỹ Không Đồng ý Với Quyết Định Chấp Thuận Kavanaugh; Tất Cả 4 Phụ Tá Của Kavanaugh Tại TCPV Là Phụ Nữ

10/10/201800:00:00(Xem: 1204)
WASHINGTON   -     Trong lễ tuyên thệ của thẩm phán TCPV Kavanaugh tại Bạch Ốc, TT Trump tỏ ý tiếc về khủng hoảng mà ông Kavanaugh và gia đình đã trải qua – cũng nhân dịp này, ông nhấn mạnh “Tiến trình vừa qua đã chứng minh ông Kavanaugh vô tội với các tố giác tấn công tình dục”.

Theo lời ông Trump, những người tiến lên phục vụ xứ sở đáng được đánh giá công bằng và tôn trọng, không là đối tượng của vận động chính trị.

Chỉ 1 tháng trước bầu cử giữa kỳ, ông Trump lại “mắng mỏ” phe DC tại Thượng Viện – ông mô tả nỗ lực ngăn trở ứng viên Kavanaugh là lừa dối và hạ nhục cá nhân.

Về phần mình, ông Kavanaugh tuyên bố sau khi tuyên thệ: sẽ là thẩm phán của quốc dân, không của đảng nào, quyền lợi nào. Không như khi điều trần tại ủy ban pháp chế, đả kích phe thiểu số DC chống lại ông bằng “chiến dịch tìm diệt”, ông Kavanaugh kể ra thành tích nâng đỡ phụ nữ, từng giao việc cho các nữ phụ tá trong các vụ kiện về tình dục. Nhân dịp này, ông loan báo đã tuyển 4 phụ nữ phụ trách tất cả công việc phụ tá pháp lý của ông tại TCPV.


Ngoài ra, cuộc đấu tranh xoay quanh nhân vật được TT Trump đề cử thay thế thẩm phán Anthony Kennedy tại TCPV đưa tới các ấn tượng tiêu cực với cá nhân ông Kavanaugh, gồm các nghi vấn về sự trung thực và khả năng điềm tĩnh để làm việc khach quan, và về quan điểm phe đảng của ông có thể ảnh hưởng vai trò thẩm phán tối cao.

Thăm dò do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: 51% công dân không tán đồng quyết định chấp thuận ứng viên Kavanaugh (so với đầu Tháng 9 là 39%). Phe hậu thuẫn Kavanaugh hiện chiếm 41% thay vì 38% hồi đầu tháng trước. Ảnh hưởng phe phái là rõ: cử tri DC chống với 91% (so với tháng trước 63%) - với phe CH, phe ủng hộ là 89%, tăng 15 điểm so với tháng trước.

Phân tích thăm dò của SSRS cho thấy 52% công dân tin lời các phụ nữ tố cáo Kavanaugh tấn công tình dục – 38% tin Kavanaugh hơn. 50% thấy hành vi bất xứng của Kavanaugh là không thích hợp để làm việc tại TCPV và 53% thấy khả năng chuyên môn không thể được coi trọng hơn tư cách con người. 56% nghĩ rằng Kavanaugh bị ảnh hưởng bởi chính kiến riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.