Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

51% Dân Mỹ Không Đồng ý Với Quyết Định Chấp Thuận Kavanaugh; Tất Cả 4 Phụ Tá Của Kavanaugh Tại TCPV Là Phụ Nữ

10/10/201800:00:00(Xem: 1199)
WASHINGTON   -     Trong lễ tuyên thệ của thẩm phán TCPV Kavanaugh tại Bạch Ốc, TT Trump tỏ ý tiếc về khủng hoảng mà ông Kavanaugh và gia đình đã trải qua – cũng nhân dịp này, ông nhấn mạnh “Tiến trình vừa qua đã chứng minh ông Kavanaugh vô tội với các tố giác tấn công tình dục”.

Theo lời ông Trump, những người tiến lên phục vụ xứ sở đáng được đánh giá công bằng và tôn trọng, không là đối tượng của vận động chính trị.

Chỉ 1 tháng trước bầu cử giữa kỳ, ông Trump lại “mắng mỏ” phe DC tại Thượng Viện – ông mô tả nỗ lực ngăn trở ứng viên Kavanaugh là lừa dối và hạ nhục cá nhân.

Về phần mình, ông Kavanaugh tuyên bố sau khi tuyên thệ: sẽ là thẩm phán của quốc dân, không của đảng nào, quyền lợi nào. Không như khi điều trần tại ủy ban pháp chế, đả kích phe thiểu số DC chống lại ông bằng “chiến dịch tìm diệt”, ông Kavanaugh kể ra thành tích nâng đỡ phụ nữ, từng giao việc cho các nữ phụ tá trong các vụ kiện về tình dục. Nhân dịp này, ông loan báo đã tuyển 4 phụ nữ phụ trách tất cả công việc phụ tá pháp lý của ông tại TCPV.


Ngoài ra, cuộc đấu tranh xoay quanh nhân vật được TT Trump đề cử thay thế thẩm phán Anthony Kennedy tại TCPV đưa tới các ấn tượng tiêu cực với cá nhân ông Kavanaugh, gồm các nghi vấn về sự trung thực và khả năng điềm tĩnh để làm việc khach quan, và về quan điểm phe đảng của ông có thể ảnh hưởng vai trò thẩm phán tối cao.

Thăm dò do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: 51% công dân không tán đồng quyết định chấp thuận ứng viên Kavanaugh (so với đầu Tháng 9 là 39%). Phe hậu thuẫn Kavanaugh hiện chiếm 41% thay vì 38% hồi đầu tháng trước. Ảnh hưởng phe phái là rõ: cử tri DC chống với 91% (so với tháng trước 63%) - với phe CH, phe ủng hộ là 89%, tăng 15 điểm so với tháng trước.

Phân tích thăm dò của SSRS cho thấy 52% công dân tin lời các phụ nữ tố cáo Kavanaugh tấn công tình dục – 38% tin Kavanaugh hơn. 50% thấy hành vi bất xứng của Kavanaugh là không thích hợp để làm việc tại TCPV và 53% thấy khả năng chuyên môn không thể được coi trọng hơn tư cách con người. 56% nghĩ rằng Kavanaugh bị ảnh hưởng bởi chính kiến riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.