Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

51% Dân Mỹ Không Đồng ý Với Quyết Định Chấp Thuận Kavanaugh; Tất Cả 4 Phụ Tá Của Kavanaugh Tại TCPV Là Phụ Nữ

10/10/201800:00:00(Xem: 1203)
WASHINGTON   -     Trong lễ tuyên thệ của thẩm phán TCPV Kavanaugh tại Bạch Ốc, TT Trump tỏ ý tiếc về khủng hoảng mà ông Kavanaugh và gia đình đã trải qua – cũng nhân dịp này, ông nhấn mạnh “Tiến trình vừa qua đã chứng minh ông Kavanaugh vô tội với các tố giác tấn công tình dục”.

Theo lời ông Trump, những người tiến lên phục vụ xứ sở đáng được đánh giá công bằng và tôn trọng, không là đối tượng của vận động chính trị.

Chỉ 1 tháng trước bầu cử giữa kỳ, ông Trump lại “mắng mỏ” phe DC tại Thượng Viện – ông mô tả nỗ lực ngăn trở ứng viên Kavanaugh là lừa dối và hạ nhục cá nhân.

Về phần mình, ông Kavanaugh tuyên bố sau khi tuyên thệ: sẽ là thẩm phán của quốc dân, không của đảng nào, quyền lợi nào. Không như khi điều trần tại ủy ban pháp chế, đả kích phe thiểu số DC chống lại ông bằng “chiến dịch tìm diệt”, ông Kavanaugh kể ra thành tích nâng đỡ phụ nữ, từng giao việc cho các nữ phụ tá trong các vụ kiện về tình dục. Nhân dịp này, ông loan báo đã tuyển 4 phụ nữ phụ trách tất cả công việc phụ tá pháp lý của ông tại TCPV.


Ngoài ra, cuộc đấu tranh xoay quanh nhân vật được TT Trump đề cử thay thế thẩm phán Anthony Kennedy tại TCPV đưa tới các ấn tượng tiêu cực với cá nhân ông Kavanaugh, gồm các nghi vấn về sự trung thực và khả năng điềm tĩnh để làm việc khach quan, và về quan điểm phe đảng của ông có thể ảnh hưởng vai trò thẩm phán tối cao.

Thăm dò do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: 51% công dân không tán đồng quyết định chấp thuận ứng viên Kavanaugh (so với đầu Tháng 9 là 39%). Phe hậu thuẫn Kavanaugh hiện chiếm 41% thay vì 38% hồi đầu tháng trước. Ảnh hưởng phe phái là rõ: cử tri DC chống với 91% (so với tháng trước 63%) - với phe CH, phe ủng hộ là 89%, tăng 15 điểm so với tháng trước.

Phân tích thăm dò của SSRS cho thấy 52% công dân tin lời các phụ nữ tố cáo Kavanaugh tấn công tình dục – 38% tin Kavanaugh hơn. 50% thấy hành vi bất xứng của Kavanaugh là không thích hợp để làm việc tại TCPV và 53% thấy khả năng chuyên môn không thể được coi trọng hơn tư cách con người. 56% nghĩ rằng Kavanaugh bị ảnh hưởng bởi chính kiến riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.