Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

51% Dân Mỹ Không Đồng ý Với Quyết Định Chấp Thuận Kavanaugh; Tất Cả 4 Phụ Tá Của Kavanaugh Tại TCPV Là Phụ Nữ

10/10/201800:00:00(Xem: 1205)
WASHINGTON   -     Trong lễ tuyên thệ của thẩm phán TCPV Kavanaugh tại Bạch Ốc, TT Trump tỏ ý tiếc về khủng hoảng mà ông Kavanaugh và gia đình đã trải qua – cũng nhân dịp này, ông nhấn mạnh “Tiến trình vừa qua đã chứng minh ông Kavanaugh vô tội với các tố giác tấn công tình dục”.

Theo lời ông Trump, những người tiến lên phục vụ xứ sở đáng được đánh giá công bằng và tôn trọng, không là đối tượng của vận động chính trị.

Chỉ 1 tháng trước bầu cử giữa kỳ, ông Trump lại “mắng mỏ” phe DC tại Thượng Viện – ông mô tả nỗ lực ngăn trở ứng viên Kavanaugh là lừa dối và hạ nhục cá nhân.

Về phần mình, ông Kavanaugh tuyên bố sau khi tuyên thệ: sẽ là thẩm phán của quốc dân, không của đảng nào, quyền lợi nào. Không như khi điều trần tại ủy ban pháp chế, đả kích phe thiểu số DC chống lại ông bằng “chiến dịch tìm diệt”, ông Kavanaugh kể ra thành tích nâng đỡ phụ nữ, từng giao việc cho các nữ phụ tá trong các vụ kiện về tình dục. Nhân dịp này, ông loan báo đã tuyển 4 phụ nữ phụ trách tất cả công việc phụ tá pháp lý của ông tại TCPV.


Ngoài ra, cuộc đấu tranh xoay quanh nhân vật được TT Trump đề cử thay thế thẩm phán Anthony Kennedy tại TCPV đưa tới các ấn tượng tiêu cực với cá nhân ông Kavanaugh, gồm các nghi vấn về sự trung thực và khả năng điềm tĩnh để làm việc khach quan, và về quan điểm phe đảng của ông có thể ảnh hưởng vai trò thẩm phán tối cao.

Thăm dò do SSRS thực hiện theo yêu cầu của CNN ghi: 51% công dân không tán đồng quyết định chấp thuận ứng viên Kavanaugh (so với đầu Tháng 9 là 39%). Phe hậu thuẫn Kavanaugh hiện chiếm 41% thay vì 38% hồi đầu tháng trước. Ảnh hưởng phe phái là rõ: cử tri DC chống với 91% (so với tháng trước 63%) - với phe CH, phe ủng hộ là 89%, tăng 15 điểm so với tháng trước.

Phân tích thăm dò của SSRS cho thấy 52% công dân tin lời các phụ nữ tố cáo Kavanaugh tấn công tình dục – 38% tin Kavanaugh hơn. 50% thấy hành vi bất xứng của Kavanaugh là không thích hợp để làm việc tại TCPV và 53% thấy khả năng chuyên môn không thể được coi trọng hơn tư cách con người. 56% nghĩ rằng Kavanaugh bị ảnh hưởng bởi chính kiến riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.