Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tưởng Niệm Nạn Nhân Và Nhớ Ơn Các Anh Hùng Vụ 911

12/09/201800:00:00(Xem: 1399)
WASHINGTON    -    Trước khi dự lễ truy điệu nạn nhân khủng bố thiệt mạng trong trận tấn công ngày 11-9-2001 tại Shanksville (Pennsylvania), TT Trump phóng hàng loạt twitter từ sáng sớm về FBI, về cuộc điều tra toa rập với Nga, và về cựu bộ trưởng tư pháp Eric Holder.

Theo chương trình đã định, TT Trump và đệ nhất phu nhân tới Shanksville, là nơi chuyến bay 93 bị không tặc kiểm soát đâm xuống cánh đồng trống.

Twitter ngay sau 7 giờ sáng khẳng định “Không tìm thấy gì về toa rập – tuyệt đối không, tuy mỗi ngày vẫn có tài liệu về thông đồng giữa FBI, Bộ tư pháp, đoàn tranh cử của Hillary và gián điệp ngoại quốc ….”.

Twitter này có liên quan với thông tin tối Thứ Hai của Lou Dobbs và Sara Carter, là nhân viên của Fox News.

Bài của Carter tố cáo viên chức FBI và Bộ tư pháp thẩm lậu thông tin. Trong chương trình của Dobbs hôm Thứ Hai, Carter thảo luận những vấn đề này.

Twitter từ sáng sớm của chủ nhân Bạch Ốc ghi: sự kiện 911 là không bao giờ quên, cũng khen ngợi ông Giuliani là thị trưởng New York lúc ấy, là dũng cảm, tài ba, là “chiến sĩ thật”. Ông Giuliani hiện là 1 luật sư của TT Trump.

Tại đài tưởng niệm Shanksville, ông Trump tuyên bố “Đó là lúc Hoa Kỳ đánh lại”, ám chỉ hành khách và phi hàng đoàn chống cự khủng bố, khiến phi cơ đâm xuống đất.

Nhân dịp này, ông đưa ra hứa hẹn bảo vệ Hoa Kỳ chống lại khủng bố - ông nói “Nhóm công dân yêu nước đảo ngược tình thế trên chuyến bay 93 đã gia nhập hàng ngũ bất tử của anh hùng”.

Các cuộc lễ tưởng niệm 911 diễn ra khắp nước Mỹ trong ngày 11 tháng 9 năm 2018.

Tại Quận Cam, các cư dân, lính cứu hỏa và cảnh sát đã ngưng mọi hoạt động để tưởng niệm đến các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố 911 tại New York, tại Ngũ Giác Đài và tại Pennsylvania.

Quận Trưởng Cứu Hỏa của Quận Cam Brian Fennessy phát biểu trong lễ tưởng niệm 911 rằng, “Vào ngày này, chúng ta tưởng niệm những người vô tội đã bị chết oan, và những người khác đã hy sinh mạng sống của hỏ để cho những người khác được sống.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.