Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NS Booker: Công Bố Tài Liệu Về Kavanaugh Thà Bị Sa Thải

07/09/201800:06:00(Xem: 1941)
WASHINGTON   -     Tiến trình điều trần của ứng viên TCPV do TT Trump để cử đã bước qua ngày thứ 3 tại ủy ban pháp chế Thượng Viện.

Cùng ngày Thứ Năm, NS Cory Booker (đảng DC) tuyên bố “sẵn sàng chấp nhận rủi ro để công bố tài liệu về ứng viên Brett Kavanaugh”.

Ông Booker nói “Tôi đã nói từ ban đầu tiến trình này là gian lận, là lừa dối” – văn phòng của ông đã phóng e-mail liên quan với 12 trang tài liệu trươc đây được xếp hạng “bảo mật”. NS Booker tố cáo: hàng chục ngàn tài liệu thể hiện quan điểm của Kavanaugh về các vấn đề hệ trọng không được cung cấp ám chỉ tính cách mơ hồ của tiến trình xét duyệt – ông khẳng định công chúng có quyền tiếp cận, vì quan điểm của thẩm phán TCPV tương lai về chủng tộc, về luật pháp là quan trọng. Theo ông, tiến trình điều trần của ứng viên này bộc lộ bí mật chưa từng thấy, thiếu trong sáng, là ngầm phá bổn phận hiến định của Thượng Viện là khuyến nghị và tán đồng.

Ông Booker nói: chấp nhận bị kỷ luật, bị Thượng Viện khai trừ khi vi phạm nội quy để công bố những sự thật hệ trọng. Ông tự ví mình với nhân vật giác đấu Spartacus từng được Hollywood minh họa bằng phim.

Phóng viên đưa tin: các nhà lập pháp thuộc đảng DC cảm thấy phẫn nộ về hàng trăm ngàn tài liệu không được Bạch Ốc cung cấp cho tiến trình xét duyệt, vì ứng viên Kavanaugh 53 tuổi sẽ có ảnh hưởng với TCPV trong 2 hay 3 thập niên tới nếu được chuẩn thuận.   

Giới quan sát cho hay: các giới quan tâm về các quan điểm về di trú, về phá thai của ứng viên Kavanaugh.

Sau khi NS Booker dọa công bố tài liệu về ứng viên TCPV Kavanaugh hôm Thứ  Năm, các nhà lập pháp Cộng Hòa đã công bố thêm tài liệu liên quan đến ứng viên TCPV Brett Kavanaugh.

Tài liệu gồm một email vào năm 2001 mà trong đó Kavanaugh, rồi luật sư Bạch Ốc, chỉ trích một chương trình hành động dùng trong việc ký kết hợp đồng liên bang như là “đặt sang một bên sự phân biệt chủng tộc thuần túy.” Chúng nằm trong số 200,000 trang của tài liệu của Bạch Ốc đã được cung cấp cho ủy ban nhưng không được công bố cho quần chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.