Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Giả Bob Woodward Ra Sách, Tiết Lộ: Các Phụ Tá Của Trump Giấu Tài Liệu Để Bảo Vệ Đất Nước

05/09/201800:00:00(Xem: 2101)
WASHINGTON   -     Ghi chép trong tập sách “Fear: Trump in the White House” của tác giả Bob Woodward tiết lộ: các phụ tá của Trump đã chọn các biện pháp khác thường để ngăn chặn điều họ thấy là phản ứng nguy hiểm của TT tỉ phú New York cả bằng cách dọn sạch hay giấu các giấy tờ trên bàn giấy TT để ông không ký ban hành.

Tập sách 448 trang của ký giả huyền thoại Woodward đã dùng các phỏng vấn kín với viên chức Bạch Ốc để minh họa lý do các phụ tá nhận thấy Trump là nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia, và tìm cách luồn lách các mệnh lệnh của Trump.

Với tập sách này, nhà báo Woodward cũng phác họa hình ảnh Bạch Ốc tê liệt vì rối loạn trong lúc viên chức và cựu viên chức ngày càng lo âu về nhà lãnh đạo có hành vi, thái độ khác thường, phớt lờ và suy sụp vì thường xuyên nói bừa, nói dối.

Ông Woodward xác nhận: chánh văn phòng John Kelly mô tả ông Trump như là “tên ngu đần” và “mất căn bản” trong khi bộ trưởng quốc phòng Kames Mattis đánh giá hiểu biết của tổng tư lệnh như là trình độ của học trò lớp 6.


Thậm chí, cựu luật sư riêng John Dowd đã có lần báo trước: sẽ mặc áo tù nếu trả lời phỏng vấn của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo ông Kelly, mọi nỗ lực thuyết phục Trump là vô ích.

CNN đã có được 1 ấn bản của tập sách sẽ phát hành ngày 11-9.

Nhận định về Trump của tác giả ghi: Trump là lãnh đạo không thể tiên đoán, và là TT mất khả năng lãnh đạo hành pháp tại cường quốc số 1 thế giới.

Tập sách mở đầu bằng cảnh cựu cố vấn kinh tế Gary Cohn thấy 1 dự thảo văn thư trên bàn giấy TT mà ông xét là nguy hiểm với an ninh quốc gia, là bãi bỏ thương ước đã ký với Nam Hàn – các phụ tá tin rằng hậu quả sẽ là đe dọa 1 chương trình tối mật, gồm khả năng khám phá phi đạn phóng từ Bắc Hàn trong vòng 7 giây. Ông Trump đánh cắp bản thảo ấy.

1 cựu thành viên ban tham mưu là Rob Porter đã phối hợp với cố vấn Cohn để thực hành chiến thuật giấu tài liệu, gây bế tắc hay trì hoãn quyết định của Trump.

Ông Porter ước luợng 1/3 công việc của mình là phản ứng chống lại những ý định nguy hiểm của thượng cấp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021, đề xuất ngân sách 6 ngàn tỉ đô la cho năm tài khóa 2022, phác họa chi tiết việc gia tăng đáng kể được đề xuất trong chi tiêu của liên bang đóng vai trò nền tảng của chương trình nghị sự kinh tế tìm cách chuyển vận nền kinh tế Mỹ khi đất nước trỗi dậy từ các khủng hoảng y tế công cộng và kinh tế, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện gia tăng xem xét việc thực hiện một cuộc điều tra của chính họ vào cuộc tấn công tại Tòa Nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1, dấu hiệu cho thấy họ không có kế hoạch để vấn đề này đi xa sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện bác bỏ việc tạo ra một ủy ban bên ngoài để điều tra vụ nổi dậy chết người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021.
California đang trao tặng số tiền thưởng chích thuốc ngừa lớn nhất nước – 116.5 triệu đô la – trong nỗ lực để có thêm nhiều triệu người chích thuốc ngừa trước khi tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ tái mở cửa vào tháng tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 27 tháng 5 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố thông điệp chính thức được gửi đi bởi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư trong đó ông viết như sau: “Jill và tôi gửi lời cầu chúc nồng ấm nhất đến các Phật tử tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới khi họ mừng Lễ Vesak, một ngày kỷ niệm sự đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Phật. Nghi lễ thắp nến, biểu tượng của ngày lễ này đã được tổ chức trên 2,500 năm qua, nhắc nhở chúng ta giáo lý của Phật Giáo về lòng từ bi, khiêm cung, và vô ngã mà đã tồn tại đến hôm nay. Vào ngày này, chúng ta cũng tưởng nhớ đến những đóng góp của các Phật tử tại Mỹ là những người đã làm phong phú các cộng đồng và đất nước của chúng ta khi tất cả chúng ta cùng nhau làm việc hướng tới tương lai tươi sáng hơn.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.