Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Tố CNN, Google Tin Vịt, Giấu Thông Điệp Liên Bang; CNN: Không Nói Dối; Google: Đã Đăng Thông Điệp, Gỡ Bỏ Vì Dở

31/08/201800:00:00(Xem: 1204)
WASHINGTON   -   Cơ sở truyền thông mà TT Trump thù ghét không nhân nhượng khi tường thuật của  mình bị vị tổng tư lệnh công kích – twitter hôm Thứ Tư của ông Trump ghi là bắt quả tang CNN đưa tin gian dối ông biết buổi tiếp xúc giữa các phụ tá tranh cử và luật sư Nga tại Trump Tower vào Tháng 6-2016.

Ông Trump đả kích ký giả huyền thoại Carl Bernstein, là 1 trong 3 người đưa tin vể sự kiện Trump Tower. 2 người kia là Jim Sciutto và Marshall Cohen.

CNN phản ứng nhanh chóng, bênh vực phóng viên bằng trang twitter của ban giao tế, rằng “CNN không nói dối – chúng tôi tường thuật tin. Chúng tôi báo tin khi những người quyền thế nói dối. Chúng tôi hậu thuẫn tường thuật và phóng viên của chúng tôi. Có thể có lừa dối về việc đó, nhưng Bernstein không là 1 người trong số đó”.

Luật sư Michael Cohen là người xác nhận ông Trump biết cuộc hội họp tại Trump Tower có mặt con trai và con rể của TT.

Hôm Thứ Ba, các ông Sciutto và Bernstein làm rõ “CNN không tường thuật Trump biết trước cuộc hội họp Trump Tower – chỉ Cohen đưa tin ấy trong hy vọng thương lượng với thẩm quyền công tố. Chúng tôi tin chắc TT chấp nhận và tiếp tục làm việc bình thường”, theo tin từ HuffPost.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Google xóa hàng loạt twitter đả kích của TT Trump. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON  -    Mở rộng công kích truyền thông, TT Trump cụ thể tố cáo máy tìm kiếm Google chỉ quảng bá thông tin tiêu cực về ông, bằng tường thuật của các cơ sở truyền thông mà ông gọi là Fake News, như CNN, báo Washington Post, New York Times…

Ông Trump dùng thông điệp hashtag gọi là #StopThe Bias để chứng minh Google đã phổ biến 2 thông điệp về tình trạng liên bang của TT Obama, nhưng bỏ qua thông điệp liên bang 2 năm qua của ông – video 24 giây của ông nói “Khi TT Trump nhậm  Google ngưng”.

Google đã phản kích – Google phóng thông cáo báo chí hôm Thứ Tư, khẳng định đã trực tiếp tường thuật thông điệp liên bang ngày 30-1-2018 của TT Trump. Google giải thích: không phổ biến thông điệp liên bang đầu tiên của tân TT vì không có ý nghĩa về “tình trạng liên bang”.

Thông báo của Google có hậu thuẫn từ trang mạng lưu trữ là Wayback Machine xác nhận Google đã tường thuật thông điệp về tình trạng liên bang năm 2018 của TT thứ 45.

Ngoài ra, giới quan sát thấy video đả kích của ông Trump là bất nhất, vì đã “tái biên”, dùng 1 phần của 1 video Tháng 9-2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
Hệ thống bán lẻ Macy’s sẽ đóng cửa 125 tiệm trong vòng 3 năm tới và cắt giảm khoảng 2,000 việc làm, khi tiệm nay đóng cửa các văn phòng kỹ thuật tại các tổng hành dinh ở San Francisco và Cincinnati, theo công ty thông báo cho biết vào xế trưa Thứ Ba, ngày 4 tháng 2.
Thượng Viện đã bỏ phiếu chống lại việc tìm kiếm thêm bằng chứng mới trong phiên xử luận tội TT Trump, đẩy tiến trình này vào giai đoạn cuối mà có vẻ chắc chắn là sẽ kết thúc với cuối cùng là tha tội cho tổng thống.
Toàn bộ một học khu tại tiểu bang Ohio đã đóng cửa 2 ngày trong tuần này sau khi gần 600 học sinh bị bệnh, theo giám thị của học khu này cho biết hôm 31 tháng 1.
Tòa Bạch Ốc đã thông tin cho cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton rằng ông không thể xuất bản sách của ông là cuốn "The Room Where It Happened: A White House Memoir" [Căn Phòng Xảy Ra Chuyện: Hồi Ký Về Tòa Bạch Ốc], bởi vì nó chứa đựng tài liệu tối mật, theo CNN tường trình cho biết hôm Thứ Tư, 29 tháng 1 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50481)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44229)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38598)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34497)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại