Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò Cử Tri: 49% Chọn DC, 38% Bầu CH

29/08/201800:00:00(Xem: 1702)
WASHINGTON   -   Thăm dò thực hiện từ Chủ nhật đến Thứ Ba với cử tri đã ghi danh đi bầu vào Tháng 11 cho thấy triển vọng thắng Hạ Viện của đảng DC.

Fox News ghi nhận 5, 6 điểm thuận lợi với “bản đồ màu xanh”, khi tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Trump vẫn là dưới ngưỡng 50%.

Riêng đảng CH mô tả hiện tình kinh tế là tich cực, trong lúc luật giảm thuế của đảng CH không là đuợc lòng dân (40% ủng hộ, không bằng 51% ủng hộ ObamaCare), kỳ vọng về tương lai của thế hệ sau giảm 8%, và cử tri theo đảng DC sốt sắng đi bầu hơn phe CH.

Fox News báo tin: cuộc điều tra về toa rập tiếp tục - tỉ lệ hậu thuẫn Đoàn Mueller là 59% (tăng 11% từ Tháng 7). 40% cử tri trông đợi Trump bị quy tội về sai phạm đến mức phải luận tội (tăng 5%). Thăm dò của Fox News ám chỉ: nếu cử tri đi bầu hôm nay, 49% chọn ứng viên DC để làm đại diện cho họ tại Hạ Viện liên bang - chỉ 38% chọn ứng viên CH, là chênh lệch 11 điểm. Đối sánh trong tháng trước là 48/40 và Tháng 6 là 48/39.


Hơn 2 tháng trước ngày bầu cử giữa kỳ, thành phần cử tri ủng hộ ứng viên Clinton năm 2016 cảm thấy sốt sắng đi bầu hơn cảm tình viên của Trump (lần luợt là 58% và 48%).

Chuyên gia khảo sát cho biết: khi xét tới thành phần cử tri rất chú trọng vào việc bầu cử, phe DC đang giành ưu thế với đối sánh 56/38.

Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn của Trump trong thăm dò Fox News là 45% (trong lúc 53% không chấp nhận) – các số đo cao nhất của Trump đuợc ghi nhận vào Tháng 2-2017 là 48% và 47%. Thấp nhất là 38-57 vào Tháng 10-2017.

Về kinh tế, 47% cử tri đánh giá cao Trump - 73% cử tri CH khen ngợi chính sách kinh tế của Trump. 67% cử tri DC và 67% cử tri độc lập mô tả hiện tình kinh tế là bình thường hay xấu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.