Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Hưởng Trợ Cấp Sẽ Khó Nhập Tịch, Ảnh Hưởng Tới 20 Triệu Người Mỹ

08/08/201800:00:00(Xem: 5589)
WASHINGTON  -    4 nguồn tin báo trước: chính phủ Trump sắp ban hành quy định gây khó khăn việc nhập tịch hay xin thẻ xanh với di dân hợp pháp nếu họ đã sống dựa vào trợ cấp xã hội.

NBC cho hay: đây là 1 phần trong kế hoạch của cố vấn Stephen Miller nhằm hạn chế số di dân nhập tịch hàng năm.

Quy định này không đòi hỏi biểu quyết chấp thuận của Lập Pháp - chi tiết của đề án chưa hoàn tất không đuợc biết.

Các nhà hoạt động bảo vệ di dân và giới luật sư di trú thấy chủ trương này sẽ là thay đổi lớn nhất về di trú trong nhiều thập niên, ảnh hưởng khoảng 20 triệu người.

Họ ngờ rằng thành phần đi làm không đủ sống sẽ trở thành nạn nhân.

Anh Louis Charles là di dân Haiti, làm việc phụ tá điều dưỡng 80 giờ/tuần vẫn phải trông nhờ trợ cấp để nuôi con gái trưởng thành bại liệt.


Phát ngôn viên Bộ nội an khẳng định chính quyền cam kết thực hành các luật lệ di trú sẵn có - các thay đổi đề nghị phải bảo đảm trách nhiệm xử dụng đúng tiền thuế của công dân và phán đoán các nhu cầu phúc lợi di trú đúng theo luật pháp.

Số liệu cho hay: trên thực tế chính quyền này đang tiến đúng hướng về giảm nhập tịch - số liệu quý 1 cho thấy số người đuợc thường trú giảm 20% và số người nhập tịch giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Luật sư di trú từ Massachusetts, Virginia đến Tennessee và California xác nhận sự gia tăng số hồ sơ bị từ chối, theo NBC.

Tuyên bố từ phát ngôn viên của USCIS là: mọi trường hợp được thẩm định công bằng, hiệu quả trên từng hồ sơ theo tinh thần trọng pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.