Hôm nay,  
Việt Báo Online

1 Nữ Gián Điệp Nga Bị FBI Bắt, Truy Tố

17/07/201800:00:00(Xem: 1335)
1 Nữ Gián Điệp Nga Bị FBI Bắt, Truy Tố
WASHINGTON -- Bông hồng đỏ từ Moscow đã gài vào Hoa Kỳ?

Hoa Kỳ đã bắt 1 điệp viên Nga về lý do âm mưu ảnh hưởng chính trị.

Phụ nữ Nga 29 tuổi này đang cư trú ở thủ đô Washington DC đã bị bắt và truy tố về âm mưu hoạt động như một tác nhân của chính phủ Nga trong khi móc nối với các công dân Mỹ và xâm nhập vào các nhóm chính trị Hoa Kỳ, theo hồ sơ Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Hai.

Cô Maria Butina là sinh viên đại học American University và là sáng lập một tổ chức của người Nga bênh vực quyền mang súng có tên Right to Bear Arms, bị cáo buộc nhận chỉ thị từ viên chức cấp cao trên Ngân Hàng Trung Ương Nga và mới đây người chỉ huy đó bị cấm vận bởi Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ và Phòng Kiểm Soát Tích Sản Ngoại Quốc, theo ho62s ơ Bộ Tư Pháp Mỹ.

Hồ sơ tòa không kể tên quan chức lãnh đạo đó.

Tuy nhiên, có hình cô chụp trên Facebook của cô với Alexander Torshin, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Nga, và một nhân vật quen thuộc nói với Reuters rằng cô làm việc dưới quyền Torshin, người bị Bộ Ngân Khố Mỹ trừng phạt từ tháng 4/2018.

Cô Butina bị bắt hôm Chủ Nhật và sẽ ra tòa vào Thứ Tư.

Hồ sơ nói cô làm việc chung với 2 công dân Mỹ (không kể tên) và vie6nc hức Nga kia để ảnh hưởng chính trị Mỹ và trà trộn vào tổ chức quyền giữ súng Hoa Kỳ.

Hồ sơ không chỉ danh tổ chức đó, nhưng hình trên FB ghi rằng cô tham dự nhiều sự kiện của hội súng National Rifle Association.

Butina và Torshin có một tương tác ngắn với Donald Trump Jr., nhưng con ông Trump nói đó chỉ ngắn ngủi và không nhớ là chuyện gì.

Hồ sơ hôm Thứ Tư dự kiến sẽ chi tiết hơn.

16/03/2019(Xem: 505)
WASHINGTON - Sản lượng của các ngành chế xuất giảm trong Tháng 2, là 2 tháng liên tiếp, là bằng chứng về trì trệ tăng trưởng trong quý 1-2019.
16/03/2019(Xem: 1009)
WASHINGTON - Trong lúc toàn bộ dòng sản phẩm Boeing 737 MAX 8 bị cấm bay, tình thế của nhà sản xuất phi cơ trở nên tệ hại hơn với các phàn nàn từ không quân.
16/03/2019(Xem: 356)
WASHINGTON - Viên chức FBI xác nhận: số đối tượng tình nghi là khủng bố nội địa bị bắt đang tăng – gần 25 người bị bắt tính từ đầu năm, là cao nhất từ vài năm.
16/03/2019(Xem: 327)
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá
15/03/2019(Xem: 1444)
WASHINGTON -- Tổng Thống Trump xuống điểm thăm dò...
15/03/2019(Xem: 423)
WASHINGTON - Tòa tối cao Connecticut đã mở đường cho phụ huynh của số học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại trường tiểu học Sandy Hook kiện nhà sản xuất súng trường bán tự động Adam Lanza.
15/03/2019(Xem: 875)
NEW YORK - Trùm băng đảng nổi tiếng Frank Cali đã bị bắn gục bên ngoài nhà riêng ở phường Todt Hill (Staten Island) hồi tối Thứ Tư.
15/03/2019(Xem: 781)
LOS ANGELES - Hệ thống đại học Nam California (USC) xác nhận: số sinh viên có liên quan với kế hoạch gian lận trong tiến trình thi tuyển sẽ bị từ chối.
15/03/2019(Xem: 534)
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà mới đơn hộ trong Tháng 1 giảm hơn dự đoán. Thực tế này ám chỉ thị trường nhà đất thiếu sức mạnh ngay cả khi lãi suất mua nhà bình ổn. Doanh số nhà mới chiếm trung bình 11% thị trường.
15/03/2019(Xem: 600)
CHICAGO - Nông dân Hoa Kỳ đang gieo trồng vụ mùa đậu nành lớn hạng 3 từ truớc tới nay dù không bán được hàng núi đậu nành trong năm qua, và thương lượng mậu dịch với Trung Cộng còn tiếp diễn.
15/03/2019(Xem: 592)
WASHINGTON - Cựu Dân Biểu Robert Beto O’Rourke 45 tuổi đã chính thức loan báo tranh cử TT.
15/03/2019(Xem: 551)
WASHINGTON - Tiếp theo các tố giác lạm quyền của TT, cụ thể trong thủ tục cấp quy chế khai thông an ninh cho vợ chồng Ivankla Trump, các nghị sĩ của 2 đảng đồng thuận với đề luật Security Clearance Determinations Act để bảo đảm tiến trình này được thực hành công bằng, trong sáng, khách quan và có trách nhiệm.
15/03/2019(Xem: 646)
WASHINGTON - Tại Hạ Viện ngày Thứ Năm, 420 phiếu dân biểu tán đồng ý kiến cho công bố phúc trình sau cùng của đoàn Mueller làm việc điều tra các tố giác toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên TT Trump và Nga.
15/03/2019(Xem: 424)
WASHINGTON - Thượng Viện sẵn sàng thông qua đề luật đình chỉ “tuyên bố tình trạng khẩn cấp” để lấy kinh phí xây tường biên giới của TT Trump, bất chấp đe dọa phủ quyết và nỗ lực vận động của các nhà lập pháp CH là đồng minh của Trump.
15/03/2019(Xem: 359)
WASHINGTON - Sau cuộc thuyết trình của “Cơ quan hàng không dân sự liên bang – FAA”, các nhà lập pháp được thông báo: các dòng phi cơ Boeing 737 MAX 8 và 9 ngưng bay nhiều tuần cho tới khi nhu liệu được cập nhật và gài đặt trên tất cả số phi cơ này.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư