Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lương Xuân Việt Thăng Cấp Thiếu Tướng Tại Nam Hàn

22/06/201800:00:00(Xem: 9657)
LUONG XUAN VIET_thang cap tuong 2 sao_6_2018
Thăng cấp Thiếu Tướng (Eighth Army photos by Cpl. Yang, Hyun-gyu, Eighth Army Public Affairs) - FB Destiny Nguyen.

 
SEOUL/WASHINGTON -- Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt đã được thăng cấp Thiếu Tướng sau lễ gắn 2 sao  tại Nam Hàn hôm Thứ Năm..

Các thông tin này đã đăng trên trang Facebook của Destiny Nguyen và trên email của nhà hoạt động BMH.

Theo tin BMH, lễ gắn Cấp Bậc Thiếu Tướng của Tướng Lương Xuân Việt…  tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn Tám / Cam Humphreys, gần Anjeong-Riand Pyeongtaek, Đại Hàn Dân quốc… vào lúc 1:30 trưa, ngày Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018 (giờ Đại Hàn)..

Trong khi đó, trên FB Destiny Nguyen có đăng thêm một số hình ảnh từ Korea trong buổi lễ thăng cấp của Thiếu Tướng Lương Xuân Việt tại Quân Đoàn 8 Nam Hàn.

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt sinh ra tại miền Nam Việt Nam và sang định cư tại Hoa Kỳ khi Sài Gòn sụp đổ 1975.

Là con trai duy nhất trong gia đình 8 chị em gái , ba ông là một cựu sĩ quan TQLC VNCH thiếu tá Lương Xuân Đương.

Bản thân TT Lương Xuân Việt tự nhận mình là người Mỹ gốc Việt bằng sự chọn lựa của chính mình và là một quân nhân Hoa Kỳ nhưng luôn hãnh diện là “quân nhân (hậu duệ) VNCH thế hệ hai.

Trong bài phát biểu tại lễ thăng cấp hôm nay ông đã làm cho cả khán phòng xúc động khi nhắc đến người cha quá cố của mình và lòng biết ơn đối với những chiến sĩ quân lực VNCH. Qua hình ảnh hào hùng và sự hy sinh, gian khổ để bảo vệ miền Nam Việt Nam đã cho ông thấy được giá trị của sự tự do

Ông nói:

“Sông núi nước Nam vua Nam ở

Rành rành định phận tại sách trời

Tôi xin đứng nghiêm chào (salute) các vị về sự hy sinh cao cả mà quý vị đã trải qua.“

Ông cũng không quên nhắc đến công ơn gia đình và diễn tả người vợ bằng hai câu Chinh phụ ngâm:

“Thuở trời đất nổi cơn gió bụi

Khách má hồng nhiều nổi truân chuyên.“

Thiếu tướng Lương Xuân Việt trong bất kỳ một bài phát biểu nào cũng đều nghĩ về danh dự của những chiến sĩ VNCH. Trước đó trong một cuộc phỏng vấn ông nói:

“Tôi nghĩ tôi rất may mắn vì tôi đang sống ở một nước tự do và tôi là sĩ quan của một cường quốc, tôi cũng rất may mang trong người dòng máu dân tộc của bốn ngàn năm văn hiến. Trong máu tôi có dòng máu của Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo và Ngô Quyền.

“Tổ quốc sẽ mãi mãi ghi ơn anh em chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.”

Thiếu tướng Lương Xuân Việt hiện là sĩ quan gốc Việt cao cấp nhất trong quân đội Hoa Kỳ và cũng là ngừoi Mỹ gốc Việt đầu tiên mang cấp tướng.

Trong khi đó, nhà hoạt động BMH ghi nhận rằng:

“Sau khi được phu nhân và cô con gái, cả hai trong quốc phục Áo Dài và hai con trai gắn 2 sao mới vào quân phục, sau khi tuyên thệ Ông đã ngỏ lời cùng quan khách, thượng cấp và chiến hữu.. Khi nhắc đến gia đình, thân phụ đã quá cố là Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến / QLVNCH Lương Xuân Đương, và sự quan tâm của những người chị, em gái trong gia đình dành cho ông và ông đã khóc. Ông cũng không quên nhắc đến, ca ngợi và vinh danh sự hy sinh của những Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kể cả những Chiến Sĩ Đồng Minh của Quân Lực Hoa Kỳ và Đại Hàn Dân Quốc để bảo vệ tự do cho Miền Nam  Việt Nam...”

Có thể xem ở YouTube:


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án tiểu bang Texas đã đưa ra lệnh cấm tạm thời chống lại một nhóm chống phá thai hôm Thứ Sáu, ngăn chận việc họ kiện các nhà cung cấp việc phá thai được điều hành bởi Planned Parenthood theo luật phá thai mới gắt gao mà đã có hiệu lực vào đầu tuần này, theo bản tin của NBC News tường thuật được đăng trên mạng Yahoo News hôm Thứ Bảy, 4 tháng 9 năm 2021.
Các chuyên gia sức khỏe và nhiều nhóm y khoa đang thúc đẩy việc ngăn chận sử dụng đang gia tăng một loại thuốc ký sinh trùng có từ nhiều thập niên để trị Covid-19, cảnh báo rằng nó có thể gây ra phản ứng phụ tai hại và rằng có rất ít chứng cứ cho thấy nó hữu ích, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 9 năm 2021. Với sự lây nhiễm Covid-19 đợt 4, ngày càng có nhiều người Mỹ quay sang dùng ivermectin, một loại thuốc rẻ tiền dùng để diệt giun và các loại ký sinh trùng khác trong con người và động vật.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg hân hoan công bố một tin vui lớn cùng toàn thể cư dân Quận Cam – Ông đã đạt được thành công to lớn khi Quốc Hội tiểu bang thông qua hàng loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, mang lại nguồn tài trợ lên đến nhiều chục triệu Mỹ kim cho các chương trình hoạt động địa phương độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng của chúng ta.
Jacob Chansley, tự nhận là “QAnon Shaman” là người đã đi vào phòng Thượng Viện và để lại ghi chú đáng ngại trên bàn giấy của Phó Tổng Thống Mike Pence lúc đó, đã nhận tội cản trở bất hợp pháp một thủ tục chính thức – là cáo buộc nghiêm trọng nhất trong cáo trạng của chính phủ chống lại ông. 5 cáo buộc khác chống lại Chansley đã bị bãi bỏ như một phàn của sự đồng ý nhận tội mà ông đã ký với các công tố liên bang.
Ông viết trong tuyên bố rằng, “Giờ đây những người hoàn toàn xa lạ được trao quyền cho chính họ từ chối trong những quyết định sức khỏe cá nhân và riêng tư nhất bị đối diện bởi các phụ nữ.” Biden nói rằng ông đang tung ra một nỗ lực “toàn bộ chính phủ” để đối phó với luật này, trao nhiệm vụ cho Bộ Y Tế và Bộ Tư Pháp “để xem những bước gì mà Chính Phủ Liên Bang có thể làm để bảo đảm rằng các phụ nữ tại Texas có thể tiếp cận việc phá thai an toàn và hợp pháp.” Ông cho biết nỗ lực này sẽ được lãnh đạo từ trong Bạch Ốc.
Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ sửng sốt đối diện với tử vong đang gia tăng, mực nước sông dâng cao, thiệt hại do bão lốc và tiếp tục kêu gọi cứu cấp hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021, sau khi tàn dư của Bão Ida bao trùm khắp khu vực với mưa lớn kỷ lục, làm hơn 40 người chết đuối trong nhà và trong xe của họ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Viên chức tài trợ sinh viên tại California Patrick Perry đã bắt đầu kiểm tra thường xuyên các hồ sơ tài trợ tiền học liên bang trong vài tuần qua khi ông bắt gặp một con số bí ẩn: 60,000 hồ sơ xin tiền học từ một nhóm sinh viên đặc biệt trong năm nay nhiều hơn năm ngoái, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021 được phổ biến trang mạng Yahoo News. Họ là những người nạp đơn xin lần đầu đối với các trường cao đẳng cộng đồng California là những người hơn 30 tuổi, có lợi tức thấp hơn $40,000 một năm và đang tìm cách học để lấy bằng cao đẳng 2 năm thay vì chứng chỉ huấn nghệ. Họ có khắp tiểu bang, nạp đơn xin tại 105 trong số 116 trường trong hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California – với con số nhiều nhất tại Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley. Và các hồ sơ nạp xin tiền học của họ đã bắt đầu gia tăng từ tháng 5 đến giữa tháng 8.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã dập tắt tin đồn rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ bị luận tội về việc ông rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021. Tại một sự kiện ở thành phố Pikeville thuộc tiểu bang Kentucky, vào xế trưa Thứ Tư, McConnell nói rằng, “sẽ không có bất cứ cuộc luận tội nào” với Biden sau vụ rút lui lộn xộn, theo liverstream về sự kiện này của chi nhánh Đài CBS cho thấy.
Sở An Sinh Xã Hội Mỹ sẽ giảm các phúc lợi vào năm 2034 nếu Quốc Hội không làm gì hết để giải quyết thiếu hụt tài trợ dài hạn của chương trình này, theo một phúc trình thường niên được công bố hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021 bởi các ủy viên của An Sinh Xã Hội và Medicare, qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Đó là sớm hơn một năm đã được báo cáo hồi năm ngoái. Vào lúc đó, các quỹ ủy thác tổng hợp dành cho An Sinh Xã Hội sẽ cạn kiệt và sẽ chỉ có thể trả 78% các phúc lợi đã được cam kết cho những người về hưu và khuyết tật.
Khi California tiếp tục hồi phục chậm từ đại dịch Covid-19 mà đã đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh hồi năm ngoái, $600 tiền trợ giúp của tiểu bang đã bắt đầu vào các trương mục ngân hàng của cư dân là những người có thu nhập lên tới $75,000 một năm, để giúp họ đứng vững trở lại, theo Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.