Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cali Sẽ Bỏ Phiếu: Chia Ra 3 Tiểu Bang?

14/06/201800:00:00(Xem: 1713)
Cali Sẽ Bỏ Phiếu: Chia Ra 3 Tiểu Bang?
SACRAMENTO  -   Sáng kiến chia California thành 3 tiểu bang hội đủ điều kiện để đưa lên phiếu trưng cầu dân ý vào Tháng 11, và sau cùng phải đuợc Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.

CNN báo tin: đề nghị của nhà đầu tư Tim Draper thu đuợc trên 402,000 chữ ký tán đồng, là vượt mức luật định.

Ủy viên thường trực cuả tiểu bang, bà Alex Padilla, đuợc trông đợi ký giấy kiểm nhận vào ngày 28-6, để ý kiến này đuợc ghi vào lá phiếu, để cử tri quyết định.

Tên 3 tiểu bang tương lai sẽ là: California, Nam Califonia và Bắc California.

Phát ngôn viên Peggy Grande của chiến dịch “Citizens for Cal 3” nói: Caifornia là quá lớn, trải rộng quá mức, quá lớn để thành công – chia 3 có nghĩa là mỗi tiểu bang mới có thể quyết định hợp lý hơn, có ý nghĩa hơn những vấn đề cấp bách về giáo dục, thuế, hạ tầng cơ sở và bộ máy công quyền cồng kềnh …

Theo dự kiến, dân số California gồm 12.3 triệu, Bắc California 13.3 triệu và Nam California 13.9 triệu, lợi tức trung bình lần luợt là 63,000 MK, 53,000 và 45000.
Sáng kiến chia nhỏ California đã đuợc bàn tính từ nhiều năm.

15/08/2018(Xem: 0)
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
15/08/2018(Xem: 0)
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15/08/2018(Xem: 0)
PENNSYLVANIA -- Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Pennsylvania hôm Thứ Ba đã công bố các kết quả mong đợi từ lâu của cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn về việc bằng cách nào mà 6 giáo phận của Công Giáo La Mã trong tiểu bang đã che giấu việc lạm dụng tình dục bởi 301 “linh mục” trong vòng 70 năm qua, theo báo mạng Huffingtonpost.com cho biết hôm 14 tháng 8 năm 2018.
15/08/2018(Xem: 0)
PAYSON - Vài giờ sau khi đấu khẩu gay cấn với vợ, 1 cư dân Utah 47 tuổi phóng phi cơ nhỏ hiệu Cessnba xuống ngay nhà của gia Đình như phi công quyết tử Nhật cuối thế chiến - người đàn ông mất trí khôn thiệt mạng, phi cơ vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Con rể của TT Trump, và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, đang là 1 phần trong kho tang chứng truy tố cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Hồi ký ghi lại thời gian làm việc tại Bạch Ốc dưới triều Trump của cựu phụ tá Omarosa Manigault-Newman phơi bày 1 số ghi âm lén, thỏa thuận không tiết lộ, chỉ danh nhiều nhân vật … là mô tả không khí mất tin cậy tại nội các của TT thứ 45.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Số phụ nữ tranh cử dân biểu liên bang năm nay là cao kỷ lục – nhưng lập trường của phái nữ là bất đồng có yếu tố đảng phái.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Cử tri tại 4 tiểu bang Connecticut, Minnesota, Vermont và Wisconsin bỏ phiếu sơ tuyển cùng trong ngày Thứ Ba - mục tiêu là ghế thống đốc và 22 ghế dân biểu liên bang.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Luật về chính sách quốc phòng cho phép các chi tiêu quân sự 716 tỉ MK đã đuợc TT Trump ký ban hành tại Fort Drum (New York) sau 12 ngày nghỉ ngơi và làm việc tại câu lạc bộ golf ở New Jersey.
15/08/2018(Xem: 0)
WASHINGTON - Luật ban hành hôm Thứ Hai với tên tắt NDAA củng cố các quyền hạn của “Uỷ ban về đầu tư ngoại quốc – CFIUS”, nghĩa là các đầu tư ngoại quốc, gồm nguồn gốc Trung Quốc, sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn.
14/08/2018(Xem: 1904)
WASHINGTON -- Tổng Thống Trump ký luật mang tên Thượng nghị sĩ John McCain nhưng không một lời nhắc tên TNS McCain.
14/08/2018(Xem: 857)
WASHINGTON - Omarosa Manigaul-Newman, cựu phụ tá TT, đã tung hàng loạt công kích TT trump trước khi phát hành sách ngày Thứ Ba tuần này, đã bị phản pháo – twitter từ chủ nhân Bạch Ốc lúc 6 giờ 27 phút sáng Thứ Hai nhắc lại rằng Omarosa đã bị chương trình truyền hình “The Apprentice” sa thải 3 lần, lần sau cùng mất việc tại Bạch Ốc.
14/08/2018(Xem: 574)
DENTON, Texas - Phụ huynh của 1 nam sinh 10 tuổi dự định kiện sau khi có video ngày 30-4 cho thấy con trai của họ bị vật xuống đất và bị còng tay – trong video này, cậu bé Thomas bị bệnh tự kỷ tìm cách tự cô lập khi thấy nhà giáo tiến đến gần.
14/08/2018(Xem: 221)
LAS VEGAS - Tin tặc tại “Làng bỏ phiếu Def Con’s” thử tìm cách chiếm quyền kiểm soát hay lèo lái máy bỏ phiếu nhân dịp đại hội kỹ nghệ máy bỏ phiếu kỳ 2 họp tại Las Vagas cuối tuần qua - ít nhất 1 hãng sản xuất lui về thế thủ, theo tường thuật của Wall Street Journal.
14/08/2018(Xem: 347)
SILICON VALLEY - Tỉ phú Elon Musk loan báo tuần qua : đã bảo đảm tài lực để công ty Tesla trở thành tư doanh, không tham gia Wall Street – sau, ông tiết lộ : đã có thể bảo đảm tài trợ từ vương quốc Saudi Arabia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, bốn thử nghiệm y học mang tính đột phá đã được báo cáo trên tạp chí Science Translational Medicine. Trong đó, các nhà khoa học tại Đại học Texas đã ghép phổi thành công cho 4 con heo.
Với chỉ một đoạn kịch bản đơn giản và một số điện thoại ảo với giá 40 USD, một hacker có thể tự động xâm nhập vào số lượng lớn các tài khoản hộp thư thoại, từ dó truy cập vào nhiều tài khoản online như WhatsApp hay Paypal, và thậm chí cả theo dõi từng cử động của người dùng.
Tính đến tháng 08/2018, một số nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe để hướng tới một chuẩn kết nối mới, nhưng Samsung dường như vẫn rất trung thành với các giá trị cũ xưa.
Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.
Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.
Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.