Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Giữa Kỳ 2018: Y Tế Quan Trọng Nhất Và Xem Như Trưng Cầu Dân Ý Về Trunp

14/05/201800:00:00(Xem: 2425)
Các cử tri trông ngóng cuộc bầu cử giữa kỳ bắt nguồn từ động lực về lập trường của ứng cử viên đối với Tổng Thống Donald Trump hơn là về bất cứ vấn đề chính sách đặc biệt nào khác.

Nhưng mối quan tâm về giá của thuốc có toa và những chi phí chăm sóc sức khỏe khác vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến cách người dân bầu lá phiếu của họ, theo cuộc thăm dò được thực hiện bởi Kaiser Family Foundation (KFF) được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.

Một phần ba cử tri Cộng Hòa và 30% cử tri Dân Chủ nói rằng việc ủng hộ hay chống tổng thống của ứng cử viên sẽ có ảnh hưởng lớn nhất lên lá phiếu của họ. Ngay cả trong số những cử tri là những người nói rằng chăm sóc sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất đối với cuộc bầu cử năm 2018, thì 28% cho biết họ sẽ bỏ phiếu dựa trên quan điểm của ứng cử viên đối với tổng thống.

Trong khi đó, 45% cử tri Dân Chủ cho biết rằng họ hăng hái đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội này hơn là trước đây so với 3/10 cử tri Cộng Hòa, nhưng sự háo hức này không dính vào bất cứ vấn đề đặc biệt nào.


Về vấn đề thuốc có toa, 66% cử tri Cộng Hòa, 78% cử tri Dân Chủ và 72% cử tri độc lập nói rằng họ sẽ nhiều phần bỏ phiếu cho ứng cử viên hứa hạ thấp chi phí xuống.

Trong một thăm dò khác của KFF trước đây, 8/10 người được thăm dò nói rằng giá thuốc quá cao, và đại đa số cử tri Dân Chủ và Cộng Hòa đều nghĩ rằng kỹ nghệ dược phẩm có quá nhiều quyền lực.

Khắp nơi, quan tâm về chi phí có vẻ là vấn đề hàng đầu đối với nhiều cử tri. Khi được hỏi trong thăm dò mới đây nhất của KFF “để nói theo chữ nghĩa của họ” các vấn đề chính sách sức khỏe mà họ muốn các ứng cử viên năm 2018 thực hiện, hạ thấp chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm đều được đại đa số cửa tri trong hai đảng nêu ra.

Thăm dò được thực hiện từ ngày 20 tới 30 tháng 4 bằng điện thoại trong số 2,000 người lớn tuổi. Sai sót là cộng/trừ 3%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.