Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Giữa Kỳ 2018: Y Tế Quan Trọng Nhất Và Xem Như Trưng Cầu Dân Ý Về Trunp

14/05/201800:00:00(Xem: 2434)
Các cử tri trông ngóng cuộc bầu cử giữa kỳ bắt nguồn từ động lực về lập trường của ứng cử viên đối với Tổng Thống Donald Trump hơn là về bất cứ vấn đề chính sách đặc biệt nào khác.

Nhưng mối quan tâm về giá của thuốc có toa và những chi phí chăm sóc sức khỏe khác vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến cách người dân bầu lá phiếu của họ, theo cuộc thăm dò được thực hiện bởi Kaiser Family Foundation (KFF) được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.

Một phần ba cử tri Cộng Hòa và 30% cử tri Dân Chủ nói rằng việc ủng hộ hay chống tổng thống của ứng cử viên sẽ có ảnh hưởng lớn nhất lên lá phiếu của họ. Ngay cả trong số những cử tri là những người nói rằng chăm sóc sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất đối với cuộc bầu cử năm 2018, thì 28% cho biết họ sẽ bỏ phiếu dựa trên quan điểm của ứng cử viên đối với tổng thống.

Trong khi đó, 45% cử tri Dân Chủ cho biết rằng họ hăng hái đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội này hơn là trước đây so với 3/10 cử tri Cộng Hòa, nhưng sự háo hức này không dính vào bất cứ vấn đề đặc biệt nào.


Về vấn đề thuốc có toa, 66% cử tri Cộng Hòa, 78% cử tri Dân Chủ và 72% cử tri độc lập nói rằng họ sẽ nhiều phần bỏ phiếu cho ứng cử viên hứa hạ thấp chi phí xuống.

Trong một thăm dò khác của KFF trước đây, 8/10 người được thăm dò nói rằng giá thuốc quá cao, và đại đa số cử tri Dân Chủ và Cộng Hòa đều nghĩ rằng kỹ nghệ dược phẩm có quá nhiều quyền lực.

Khắp nơi, quan tâm về chi phí có vẻ là vấn đề hàng đầu đối với nhiều cử tri. Khi được hỏi trong thăm dò mới đây nhất của KFF “để nói theo chữ nghĩa của họ” các vấn đề chính sách sức khỏe mà họ muốn các ứng cử viên năm 2018 thực hiện, hạ thấp chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm đều được đại đa số cửa tri trong hai đảng nêu ra.

Thăm dò được thực hiện từ ngày 20 tới 30 tháng 4 bằng điện thoại trong số 2,000 người lớn tuổi. Sai sót là cộng/trừ 3%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.