Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ohio: 43 HS Bãi Khóa Bị Ép Xin Lỗi, Cấm Túc

31/03/201800:00:00(Xem: 1943)
MIDDLETOWN, Ohio  -    Nam sinh 16 tuổi Cooper Caffrey, sống sót trong 1 vụ nổ súng tại trường học Ohio năm 2016, nói: em cảm thấy như là bị bắn khi bị ép buộc xin lỗi vì đã tham gia phong trào bãi khoá chống súng ngày 14-3, kỷ niệm 1 tháng vụ 17 người bị giết bằng súng truờng tấn công AR-15 tại trường Douglas (Parkland, Florida).

Caffrey và 42 học sinh khác bị phạt “cấm túc”, theo tường thuật của báo The Concinnati Enquirer. Cả 43 em bị chủ tịch học khu Madison ép xin lỗi viên chức tài nguyên của trường – Caffrey bị thương trong lúc ăn tại nhà ăn của trường. Vài bạn cùng trường cũng bị thương trong vụ 2016.

Hôm 14-3, học sinh của 3000 trường bãi khoá chống bạo động súng – riêng tại thành phố New York, hơn 100,000 em tham gia.

Liên quan đến các vụ nổ súng trong trường, một bản tin khác cho biết rằng nạn nhân sống sót trong vụ nổ súng tàn sát tại trường học Florida nhận biết thành công trong cuộc đối đầu các đả kích từ cánh hữu.

Trong chương trình “New Day” của CNN, nam sinh David Hogg nói “Họ tiếp tục truy bức cá nhân, có nghĩa là chúng ta hành động hiệu quả – chúng ta đã làm họ sợ, nay chúng ta phải mạnh tay hơn”.

Hogg khẳng định không muốn tịch thu súng cá nhân, không chống tu chính án số 2, không thu hồi tu chính án số 2.

Hogg nhận rằng cần luật cho phép công dân tuân thủ luật làm chủ súng cùng trong lúc ngăn cấm người bệnh tâm thần và người có tiền án gây tội ác có súng.

Hogg loại trừ trường hợp xuất hiện trong chương trình Fox News của Ingraham mà nay em đang vận động tẩy chay – Hogg nói rõ “Igraham nên phát biểu khách quan hơn”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
Hệ thống bán lẻ Macy’s sẽ đóng cửa 125 tiệm trong vòng 3 năm tới và cắt giảm khoảng 2,000 việc làm, khi tiệm nay đóng cửa các văn phòng kỹ thuật tại các tổng hành dinh ở San Francisco và Cincinnati, theo công ty thông báo cho biết vào xế trưa Thứ Ba, ngày 4 tháng 2.
Thượng Viện đã bỏ phiếu chống lại việc tìm kiếm thêm bằng chứng mới trong phiên xử luận tội TT Trump, đẩy tiến trình này vào giai đoạn cuối mà có vẻ chắc chắn là sẽ kết thúc với cuối cùng là tha tội cho tổng thống.
Toàn bộ một học khu tại tiểu bang Ohio đã đóng cửa 2 ngày trong tuần này sau khi gần 600 học sinh bị bệnh, theo giám thị của học khu này cho biết hôm 31 tháng 1.
Tòa Bạch Ốc đã thông tin cho cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton rằng ông không thể xuất bản sách của ông là cuốn "The Room Where It Happened: A White House Memoir" [Căn Phòng Xảy Ra Chuyện: Hồi Ký Về Tòa Bạch Ốc], bởi vì nó chứa đựng tài liệu tối mật, theo CNN tường trình cho biết hôm Thứ Tư, 29 tháng 1 năm 2020.
Cầu thủ bóng rổ huyền thoại của Hoa Kỳ Kobe Bryant và người con gái nằm trong số 5 người bị thiệt mạng trong một vụ rớt máy bay trực thăng tại thành phố Calabasas, tiểu bang California, hôm Chủ Nhật, 26 tháng 1 năm 2020, theo một nguồn tin xác nhận với Adrian Wojnarowski của Đài Truyền Hình ESPN. Bryant năm nay 41 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50393)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44156)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38497)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34429)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại