Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ chức Y Tế Thế Giới: Cà Phê Không Gây Ung Thư

31/03/201800:00:00(Xem: 2404)
LOS ANGELES  -   Bằng chứng về ảnh hưởng hại sức khoẻ của cà-phê là không rõ - nhưng 1 chánh án của California tuyên bố: sản phẩm cà-phê phải có cảnh báo về nguy cơ phát sinh ung thư.

Năm 2016, tổ chức “Y Tế Thế Giới - WHO” đã bỏ tên cà-phê trong danh sách thực phẩm có hàm luợng carcinogen.

Chánh án toà thượng thẩm Elihu Berle của quản hạt Los Angeles nói: kỹ nghệ cà-phê chưa cung cấp đủ bằng chứng về lợi ích của nó.

HĐ giáo dục và nghiên cứu độc tố (tên tắt CERT) muốn các nhà sản xuất loại bỏ acrylamide (là hoá chất mà hột cà-phê tạo ra trong lúc rang đuợc biết với tên carcinogen).

Kiện cáo kéo dài 8 năm qua chống lại Starbucks và 90 hãng theo 1 luật đuợc cử tri California tán đồng, năm 1986 – luật này cũng chi phối các sản phẩm tình nghi gây ung thư khác.

Hội cà-phê quốc gia (NCA) phản đối, vì WHO xác nhận cà-phê không gây ung thư, và vì “Dietary Guidelines” của thẩm quyền liên bang công nhận cà-phê là 1 phần của cuộc sống lành mạnh.

Một lý lẽ khác của kỹ nghệ cà-phê là loại bỏ acrylamide không khả thi vì làm mất hương vị của sản phẩm.

Trong khi đó một bản tin khác của  Fox News hôm Thứ Sáu cho biết rằng nhiều nghiên cứu về hóa chất, acrylamide -- được hình thành khi hạt cà phê được rang -- nối kết với ung thư được thực hiện bằng cách dùng động vật với số lượng lớn hơn nhiều so với con người sẽ sử dụng, theo J. Leonard Lichtenfield, phó giám đốc y tế của Hội Ung Thư Người Mỹ, nói với Fox News.

“Chất đó có mặt trong nhiều thực phẩm của chúng ta, không phải chỉ trong cà phê,” theo Lichtenfield cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
Hệ thống bán lẻ Macy’s sẽ đóng cửa 125 tiệm trong vòng 3 năm tới và cắt giảm khoảng 2,000 việc làm, khi tiệm nay đóng cửa các văn phòng kỹ thuật tại các tổng hành dinh ở San Francisco và Cincinnati, theo công ty thông báo cho biết vào xế trưa Thứ Ba, ngày 4 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50648)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44346)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38764)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34601)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại