Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Mỹ: Hỗn Loạn Ở Bạch Ốc Ảnh Hưởng Chống Khủng Bố

31/03/201800:00:00(Xem: 2051)
WASHINGTON   -    Hỗn loạn tại Bạch Ốc ảnh hưởng tiêu cực với cuộc chiến chống khủng bố Hồi Giáo, là cảnh báo của các Tướng chiến trường.

Cơ sở bí mật tại Kobani là căn cứ của Lực luợng Hoa Kỳ tại Syria trong 4 năm qua – trong lúc “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tan rã, sắp tiêu vong, 1 số Tướng mặt trận cảm thấy các nỗ lực quá khứ có thể bị lãng phí, vì thiếu hướng dẫn.

Chỉ trong 9 ngày, TT Trump cách chức ngoại trưởng và thay thế cố vấn an ninh quốc gia, đe dọa chiến luợc đánh diệt khủng bố Hồi Giáo.

Các Tuớng giải thích: dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria tự hỏi có thể tin cậy TT Trump hay không.

Hơn 5 sĩ quan cao cấp chia sẻ cùng quan điểm này với 1 vị chỉ huy lực luợng đặc biệt đã tuyên bố với nhà báo “Chúng ta đang đến gần toàn thắng, và nay không thấy đích đến”.

Phóng viên của NBC News nhận thấy cảm giác hoang mang pha lẫn căm phẫn của các Tướng chiến trường được phỏng vấn trong điều kiện ẩn danh.

Hoa Kỳ có 2000 chiến binh tại Syria và NBC News đuợc phép tiếp cận các đơn vị hành quân đặc biệt.

Hôm Thứ Năm, twitter của TT Trump báo tin: sắp rút khỏi Syria, hãy để người khác làm.

Nửa tháng trước, các thẩm quyền quân sự Hoa kỳ cảm thấy tin tưởng vào khả năng đánh bại ISIS trong 90 ngày, là trước khi chiến dịch bình định biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ đánh tới Afrin. Trong lúc đồng minh đánh ISIS bị lực luợng Thổ tấn công, Hoa Kỳ mới đây loan báo tạm đình chỉ cuộc chiến chống ISIS. Quan ngại vào lúc này là ISIS có thể giành lại đất hay phe thân Assad lợi dụng thời cơ khi lực luợng Hoa Kỳ lui về thế thủ. 1 trận tấn công mới đây của phe thân Assad và lính đánh thuê Nga chống lại 1 căn cứ Hoa Kỳ gần Deir-Ezzor chỉ ra rủi ro mà các Tưóng báo động.

Nhà báo cho hay: quân số của “liên minh dân chủ Syria – SDF” gồm dân quân Arab và Kurd là 60,000.

Không có lực luợng này, Hoa Kỳ cần 1 quân số tương đương tại Syria, là không tính thương vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
Hệ thống bán lẻ Macy’s sẽ đóng cửa 125 tiệm trong vòng 3 năm tới và cắt giảm khoảng 2,000 việc làm, khi tiệm nay đóng cửa các văn phòng kỹ thuật tại các tổng hành dinh ở San Francisco và Cincinnati, theo công ty thông báo cho biết vào xế trưa Thứ Ba, ngày 4 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50659)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44360)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38781)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34613)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại