Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Dục 100 Phút/Ngày Giảm Rủi Ro Chết 76%

26/03/201800:00:00(Xem: 2967)
Tập thể dục gì là tốt nhất để chống lại cuộc sống không hoạt động và sống thọ? Trải qua nhiều thập niên, người Mỹ đã có được nhiều thông tin chống trái nhau, nhưng một nghiên cứu mới  đây cho thấy rằng tất cả các loại tập thể dục, cho dù được tập với thời gian thể dục được định nghĩa nay trong các thời điểm ngắn ngủi cả ngày, tất cả đều có hiệu quả giảm nguy cơ bệnh tật và chết.

“Trải qua khoảng 30 năm, những hướng dẫn cho thấy rằng hoạt động từ trung bình tới mạnh mẽ có thể giúp lợi ích sức khỏe, nhưng với điều kiện là bạn phải tập thể dục ít nhất 10 phút,” theo tác giả nghiên cứu là Bác Sĩ William E. Kraus của Trường Y Khoa của Đại Học Duke.

“Điều đó là những lời khuyên cho sức khỏe quần chúng, như đi cầu thang thay vì đi thang máy, và đậu xe cách xa chỗ cuối cùng đến,” theo Kraus cho biết. “Những ai không tập 10 phút, thì tại sao họ lại khuyên như thế?”

Các nhà nghiên cứu định nghĩa thể dục trung bình là đi bộ ở tốc độ khó có thể trò chuyện được. Gia tăng tốc độ đó tới mức chạy bộ sẽ là tập thể dục mạnh mẽ đối với hầu hết mọi người.

Bác sĩ Kraus cho biết những phát hiện trong nghiên cứu này là tin tốt cho hầu hết mọi người Mỹ, bởi vì hầu hết chúng ta đều tập thể dục trung bình hay mạnh mẽ trong thời gian ngắn, và 30 phút tích lũy trong nhiều lần tập thể dục ngắn mỗi ngày có thể là tiện lợi hơn bỏ ra hẳn nửa tiếng đồng hồ để tập.

Nghiên cứu cho thấy những người hoạt động trung bình hay mạnh mẽ chưa tới 20 phút mỗi ngày thì có nguy cơ tử vong cao nhất. Những người thể dục 60 phút mỗi ngày thì giảm nguy cơ tử vong tới 57%, nhưng những ai tập thể dục trung bình và mạnh ít nhất 100 phút mỗi ngày thì cắt giảm nguy cơ chết tới 76%.

Nghiên cứu này được đăng trong Tạp  Chí American Heart Association.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
Hệ thống bán lẻ Macy’s sẽ đóng cửa 125 tiệm trong vòng 3 năm tới và cắt giảm khoảng 2,000 việc làm, khi tiệm nay đóng cửa các văn phòng kỹ thuật tại các tổng hành dinh ở San Francisco và Cincinnati, theo công ty thông báo cho biết vào xế trưa Thứ Ba, ngày 4 tháng 2.
Thượng Viện đã bỏ phiếu chống lại việc tìm kiếm thêm bằng chứng mới trong phiên xử luận tội TT Trump, đẩy tiến trình này vào giai đoạn cuối mà có vẻ chắc chắn là sẽ kết thúc với cuối cùng là tha tội cho tổng thống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.