Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thống Đốc Lo Tin Tặc Tấn Công Mạng Bầu Cử Giữa Kỳ 2018

27/02/201800:00:00(Xem: 2332)
WASHINGTON   -     Các thống đốc tiểu bang thuộc cả 2 đảng đều tỏ ý quan ngại về tin tặc tấn công hệ thống bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ vào dịp bầu cử giữa kỳ Tháng 11-2018.

Ít nhất 21 tiểu bang nhận biết hoạt động tấn công thăm dò của tin tặc Nga trong chu kỳ bầu cử 2016 (theo biên bản của Bộ nội an).

Từ 1 năm qua, hầu như chính quyền Trump chưa có biện pháp gì về sự quấy rối tái diễn.

Các viên chức lãnh đạo an ninh tình báo đã báo động : tin tặc Nga sẵn sàng phá hoại, gây ảnh hưởng thế đa sô tại Capitol Hill và tại các tiểu bang.

Bà Gina Raimondo, thống đốc Rhodes Island, tuyên bố “Tôi chưa từng thấy hiện tượng này – thật đáng sợ. Điều đáng quan ngại nhất là khi TT và Bạch Ốc phủ nhận vấn đề … và không cung cấp giải pháp nào, là điều khó tin”. Các thống đốc họp tại thủ đô hôm cuối tuần, thảo luận về chống tin tặc, về bạo động súng …

Chính quyền Trump hầu như chưa làm gì để tăng cường bảo vệ hệ thống bầu cử tại 10,000 đơn vị đang xử dụng kỹ thuật thiếu an toàn.

Cuộc tìm kiếm giải pháp đang đuợc định hình bởi chính kiến phe đảng – 1 số nhân vật CH, gồm thống đốc Matt Bevin (Kentucky), nói “Truyên thông đã phóng đại vấn đề”. 5, 6 vị khác công khai tỏ ý quan ngại về can thiệp từ bên ngoài nhưng tránh chỉ trich cụ thể TT Trump.


Thống đốc Bill Haslam (CH-Tennessee) khẳng định “Không gì quan trọng hơn bảo vệ cơ chế dân chủ – chúng tôi lưu tâm”. Tuần qua, 1 số viên chức cao cấp của Bộ nội an tham gia hàng loạt hội thảo giữa các tiểu bang với địa phuơng và xí nghiệp tư để bàn về hạ tầng cơ sở bầu cử của quốc gia.

Nhưng, phát ngôn viên của Trump từ chối trả lời khi nhà báo hỏi về sự đáp ứng các quan ngại của các thống đốc tiểu bang.

Mới đây, đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã quyết định khởi tố 13 công dân Nga và 3 công ty Nga về quấy rối bầu cử 2016.

Bà Mary Fallin, là thống đốc Oaklahoma, nhận biết tin tặc đe dọa phá rối bầu cử – nhưng, cũng như 5, 6 thống đốc khác, bà hạ thấp mối đe dọa của tin tặc ngoại quốc tại tiểu bang nhà.

Với Alaska, thống đốc Bill Walker xác nhận hệ thống bầu cử của tiểu bang là “số 1 toàn quốc”. Thực tế là Alaska đuợc xếp hạng B trong cuộc khảo sát của Center for American Progress.

Với Colorado, thống đốc DC John Hickenlooper nhận rằng hoạt động của tin tặc là mối đe dọa tức thì trong khi thống đốc Jay Inslee (DC-Washington) so sánh tin tặc Nga tấn công như là quân Nhật tấn công Pearl Harbor ngày 7-12-1941.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.