Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Phạt Tới $500 Nếu Dùng Nước Rửa Xe

26/02/201800:00:00(Xem: 4357)
Người dân California sẽ phải sống với những chiếc xe dơ và vườn cỏ khô cháy nếu Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước của tiểu bang thực hiện phương cách của họ.

Hội Đồng đang đề nghị một số cấm đoán về sử dụng nước để ứng phó với tình trạng hạn hán được tuyên bố gần đây tại miền nam California, gồm các cấm đoán về việc rửa xe bằng vòi nước tưới cây trong vườn, tưới vường trong vòng 48 giờ sau khi trời mưa, và ngay cả xịt nước xuống lối đi quanh nhà.

Các cơ sở kinh doanh và các thành phố cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương của bạn cũng không được phép tưới nước công viên, các khách sạn cũng không được phép giặt khăn và tấm trải mà không ưu tiên để cho khách dùng lại chúng. Các nhà hàng bị cấm cung cấp ly nước không được yêu cầu trong thời gian hạn hán được tiểu bang tuyên bố.

Nếu đề nghị của Hội Đồng này có hiệu lực, thì việc vi phạm vào bất cứ loại sử dụng nước nào bị cấm này cũng sẽ bị phạt tới $500.

Các luật lệ này lần đầu tiên được nêu ra trên cơ sở tạm thời theo hướng dẫn của Thống Đốc California Jerry Brown trong thời gian tiểu bang hạn hán vào năm 2014, và được giảm bớt các hiệu lực khi hạn hán giảm bớt vào năm 2017. Nhưng với tuyên bố của Cơ Quan Giám Sát Hạn Hán của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hồi tuần trước về tình trạng 44% tiểu bang vẫn còn bị hạn hán từ trung bình đến nghiêm trọng, Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước đang đề nghị biến những luật lệ này có hiệu lực vĩnh viễn.

Bất kể những lo lắng được tuyên bố bởi Hội Đồng về phí phạm, các luật lệ được đề nghị sẽ không làm gì nhiều để cắt giảm sử dụng nước.

Trong số 3.5 triệu feet khối nước dự trữ bởi tất cả phương cách chứa giữ nước trong thời gian hạn hán 2014-2017 tại California, Hội Đồng Nước phỏng đoán rằng chỉ 1% số nước chứa giữ – khoảng 12,489 feet khối nước – là thuộc các hạn chế sử dụng nước mà có thể trở thành vĩnh viễn.

Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước đang nhận ý kiến của công chúng về những hạn chế của họ trong vòng 2 tuần nữa. Không có ngày nào được ấn định cho hạn chót góp ý các luật lệ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
Nhiều công ty Hoa Kỳ đang đối diện áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng của việc tẩy chay để công khai chống lại luật bầu cử được Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn tại Georgia và các tiểu bang khác mà các nhà chỉ trích nói là làm tổn hại đến quyền bỏ phiếu của người Mỹ Da Đen, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
California sẽ cho phép tổ chức hòa nhạc bên trong, các buổi trình diễn tại nhà hát và những tụ tập riêng tư khác bắt đầu vào ngày 15 tháng 4, theo bản tin AP mà Đài Truyền Hình KTLA trích thuật cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã nhận được báo cáo từ cố vấn nội an của ông theo sau một cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ mà đã giết chết Cảnh Sát Điện Capitol William Evans và làm bị thương một cảnh sát khác, theo Bạch Ốc thông báo hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Hôm 2-4-2021 vào khoảng 1 giờ trưa -ET- một kẻ tấn công cẩm tử lái xe đâm thẳng vào các cảnh sát viên bảo vệ an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. Hung thủ nhảy ra khỏi xe, tấn công bằng dao làm một cảnh sát thiệt mạng và một bị thương nặng. Hung thủ cũng bị cảnh sát bắn chết liền sau đó.
Nghi can người mà cảnh sát nói đã giết chết 4 người, gồm một bé trai 9 tuổi, tại một khu thương mại ở thành phố Orange, Quận Cam, California, hôm Thứ Tư có các mối quan hệ chuyên môn và cá nhân với các nạn nhân, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021.
Gói đầu tiên gồm 621 tỉ đô cho đường bộ, xa lộ, cầu cống, và đường thủy, cũng như đầu tư thêm cho xe hơi điện, mở rộng băng tần internet và làm cho hạ tầng cơ sở của quốc gia chống lại nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu. Cũng chi tiêu 400 tỉ đô la để chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, 300 tỉ đô để xây dựng và trang bị nhà cửa, và 300 tỉ đô la cho sự sáng kiến và nghiên cứu.
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.