Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Phạt Tới $500 Nếu Dùng Nước Rửa Xe

26/02/201800:00:00(Xem: 4360)
Người dân California sẽ phải sống với những chiếc xe dơ và vườn cỏ khô cháy nếu Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước của tiểu bang thực hiện phương cách của họ.

Hội Đồng đang đề nghị một số cấm đoán về sử dụng nước để ứng phó với tình trạng hạn hán được tuyên bố gần đây tại miền nam California, gồm các cấm đoán về việc rửa xe bằng vòi nước tưới cây trong vườn, tưới vường trong vòng 48 giờ sau khi trời mưa, và ngay cả xịt nước xuống lối đi quanh nhà.

Các cơ sở kinh doanh và các thành phố cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương của bạn cũng không được phép tưới nước công viên, các khách sạn cũng không được phép giặt khăn và tấm trải mà không ưu tiên để cho khách dùng lại chúng. Các nhà hàng bị cấm cung cấp ly nước không được yêu cầu trong thời gian hạn hán được tiểu bang tuyên bố.

Nếu đề nghị của Hội Đồng này có hiệu lực, thì việc vi phạm vào bất cứ loại sử dụng nước nào bị cấm này cũng sẽ bị phạt tới $500.

Các luật lệ này lần đầu tiên được nêu ra trên cơ sở tạm thời theo hướng dẫn của Thống Đốc California Jerry Brown trong thời gian tiểu bang hạn hán vào năm 2014, và được giảm bớt các hiệu lực khi hạn hán giảm bớt vào năm 2017. Nhưng với tuyên bố của Cơ Quan Giám Sát Hạn Hán của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hồi tuần trước về tình trạng 44% tiểu bang vẫn còn bị hạn hán từ trung bình đến nghiêm trọng, Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước đang đề nghị biến những luật lệ này có hiệu lực vĩnh viễn.

Bất kể những lo lắng được tuyên bố bởi Hội Đồng về phí phạm, các luật lệ được đề nghị sẽ không làm gì nhiều để cắt giảm sử dụng nước.

Trong số 3.5 triệu feet khối nước dự trữ bởi tất cả phương cách chứa giữ nước trong thời gian hạn hán 2014-2017 tại California, Hội Đồng Nước phỏng đoán rằng chỉ 1% số nước chứa giữ – khoảng 12,489 feet khối nước – là thuộc các hạn chế sử dụng nước mà có thể trở thành vĩnh viễn.

Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước đang nhận ý kiến của công chúng về những hạn chế của họ trong vòng 2 tuần nữa. Không có ngày nào được ấn định cho hạn chót góp ý các luật lệ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.