Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Học Khu Cali: Quá Thiếu Giáo Viên

25/02/201811:33:00(Xem: 3034)

 

Bất kể kinh tế cải thiện và nhiều nỗ lực mới để tuyển giáo viên, việc thiếu hụt giáo viên tại California đang cho thấy không có dấu hiệu giảm bớt.

Thực tế, việc thiếu hụt đang ngày càng trầm trọng hơn tại nhiều cộng đồng.

Đó là kết luận của một nghiên cứu mới từ Viện Learning Policy Institute, dựa vào một thăm dò đối với 25 học khu lớn nhỏ khác nhau và tại nhiều địa điểm trong tiểu bang.

Các học khu không đại diện cho gần 1,000 học khu tại California, nhưng họ cho thấy bằng cách nào khoảng 20 học khu đang đối diện với khó khăn lan rộng.

4/5 học khu báo cáo rằng những thiếu hụt giáo viên tiếp tục so với năm ngoái, và hơn một nửa học khu cho biết không có thay đổi kể từ đó. 1/3 học khu nói rằng hoàn cảnh càng tồi tệ hơn.  Chỉ 10% nói là hoàn cảnh được cải thiện.

Việc thiếu hụt giáo viên đã trở thành nghiêm trọng đặc biệt kể từ niên khóa 2014-15 trong nhiều lãnh vực như toán, khoa học và giáo dục đặc biệt. Nhưng môn khác mà các học khu gặp khó khăn để tìm giáo viên có phẩm chất là song ngữ và giáo dục kỹ thuật nghề nghiệp.

Trong vòng 2 năm qua, California đã chi gần 70 triệu đô la để giải quyết sự thiếu hụt, gồm chương trình bảo đảm chi phí cho chương trình chuẩn bị giáo viên cho các phụ giáo lớp học và những phụ tá chuyên môn khác đã và đang thực hiện tại một học khu. Chương trình đó khuyến khích nhân viên cố lấy tín chỉ giảng dạy.

Theo Leib Sutcher, Desiree Carver-Thomas và Linda Darling-Hammond, là những người viết phúc trình, “cần từ 3 tới 5 năm trước khi những nỗ lực này có tác động thực sự.” Linda Darling-Hammond là chủ tịch của Viện Learning Policy Institute, và là chủ tịch của Ủy Ban California Commission on  Teacher Credentialing.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.