Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trump: Nhận Tội, Đối Diện Án 6 Năm Tù Ở, Có Thể Cung Cấp Thông Tin Buộc Tội Manafort

24/02/201800:00:00(Xem: 2854)
WASHINGTON   -   Các phụ tá vận động tranh cử của ứng viên TT Trump là quản đốc Paul Manafort và phó quản đốc Rick Gates bị đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt truy tố 1 số tội danh mới, gồm gian lận tài chính và gian lận thuế, tăng áp lực trên cuộc đấu tranh pháp lý kéo dài nhiều tháng qua.

2 nhân vật này bị đưa ra truy tố cả về tội rửa tiền và không khai báo là nhân viên ngoại quốc tại toà quản hạt Washington D.C. Đợt truy tố này không đề cập tới việc làm với đoàn tranh cử Trump, nhưng có thể ép họ thương luợng và cộng tác với công tố trong cuộc điều tra phủ mây u ám phiá trên Bạch Ốc.

Phát ngôn viên của ông Manafort chưa bình luận và đại diện của ông Gates chưa thể tiếp xúc để hỏi.

Hai ông không nhận tội về các tội danh đưa ra toà hồi Tháng 10. Luật sư của Bạch Ốc liên tục từ chối bình luận với khẳng định không có liên quan với cuộc vận động tranh cử hay nội các Trump đang làm việc tại Bạch Ốc.

Cố Vấn Rich Gates, đóng vai trò phó chủ tịch ban vận động tranh cử của  Trump,  là nhân vật thân cận Trump và thông thạo thông tin sẽ hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong sứ mạng tìm hiểu cuộc quấy rối bầu cử 2016 của người Nga.

Hôm Thứ Năm, đoàn Mueller truy tố quản đốc Manafort và Gates các tội gian lận tài chính, rửa tiền, và không khai báo là nhân viên ngoại quốc.

Các nguồn tin tiết lộ: ông Gates không thể dứt khoát trong tuần – duờng như các tổ luật sư của TT Trump và cựu quản đốc Manafort không hay biết ý định của ông Gates cho tới hôm Thứ Năm.

Các tội danh sẽ đưa ông Gates 45 tuổi vào tù hơn 10 năm - nhưng thương luợng có thể bỏ qua án tù, nghĩa là ông ta đã phải suy tính nát óc trong lúc đối diện gánh nặng tài chính đáng kể.

Phóng viên cho hay: các tội danh truy tố các ông Manafort và Gates không có liên quan với việc làm vận động tranh cử giúp ứng viên Trump.

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Sáu cho biết rằng, Ông Rick Gates là phó quản đốc tranh cử của ứng viên TT Donald Trump đã nhận tội với đoàn Mueller về việc khai gian với các nhà điều tra về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và hứa hợp tác với cuộc điều tra.

Lời nhận tội của ông Gates để trao đổi nhận được hình phạt nhẹ hơn có thể là một tiến triển quan trọng trong cuộc điều tra, một dấu hiệu cho thấy ông Gates có kế hoạch sẽ cung cấp thông tin buộc tội cựu chủ tịch ban vận động của Trump là Paul Manafort, hay những thành viên khác trong ban vận động tranh cử của ứng viên TT Trump.

Ông Gates đang đối diện với bản án có thể lên tới 6 năm tù giam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021, đề xuất ngân sách 6 ngàn tỉ đô la cho năm tài khóa 2022, phác họa chi tiết việc gia tăng đáng kể được đề xuất trong chi tiêu của liên bang đóng vai trò nền tảng của chương trình nghị sự kinh tế tìm cách chuyển vận nền kinh tế Mỹ khi đất nước trỗi dậy từ các khủng hoảng y tế công cộng và kinh tế, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện gia tăng xem xét việc thực hiện một cuộc điều tra của chính họ vào cuộc tấn công tại Tòa Nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1, dấu hiệu cho thấy họ không có kế hoạch để vấn đề này đi xa sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện bác bỏ việc tạo ra một ủy ban bên ngoài để điều tra vụ nổi dậy chết người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021.
California đang trao tặng số tiền thưởng chích thuốc ngừa lớn nhất nước – 116.5 triệu đô la – trong nỗ lực để có thêm nhiều triệu người chích thuốc ngừa trước khi tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ tái mở cửa vào tháng tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 27 tháng 5 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố thông điệp chính thức được gửi đi bởi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư trong đó ông viết như sau: “Jill và tôi gửi lời cầu chúc nồng ấm nhất đến các Phật tử tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới khi họ mừng Lễ Vesak, một ngày kỷ niệm sự đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Phật. Nghi lễ thắp nến, biểu tượng của ngày lễ này đã được tổ chức trên 2,500 năm qua, nhắc nhở chúng ta giáo lý của Phật Giáo về lòng từ bi, khiêm cung, và vô ngã mà đã tồn tại đến hôm nay. Vào ngày này, chúng ta cũng tưởng nhớ đến những đóng góp của các Phật tử tại Mỹ là những người đã làm phong phú các cộng đồng và đất nước của chúng ta khi tất cả chúng ta cùng nhau làm việc hướng tới tương lai tươi sáng hơn.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.