Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Tướng Cố Vấn Bất Đồng Với TT Trump Có Thể Thôi Việc

24/02/201800:00:00(Xem: 3214)
WASHINGTON   -    Căng thẳng vì bất đồng ý kiến với TT Trump, 2 cố vấn cao cấp có thể sắp từ giã Bạch Ốc - Tướng H.R. McMaster là cố vấn an ninh quốc gia và Tướng John Kelly là chánh văn phòng đuợc tin là có ảnh hưởng hoà dịu với chủ nhân Bạch Ốc bằng các thông lệ của việc công.

Nhưng, căng thẳng sẽ đến lúc bùng nổ như người ta có thể thấy các bất hoà giữa TT Trump và các bộ trưởng ngoại giao Tillerson, bộ trưởng tư pháp Sessions.

Khi đuợc hỏi về chuyện Tướng McMaster hay Tướng Kelly sẽ thôi việc, hay cả hai, phát ngôn viên Raj Shah không giải đáp, và nói TT hoàn toàn tin cậy các thành viên nội các.

Hôm Thứ Ba, tham vụ báo chí Sarah Sanders xác nhận: TT tin cậy Tướng McMaster.


Cả 2 Tướng không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Tại hội nghị Munich mới đây, Tướng McMaster nói ông biết chắc Nga quấy rối chu kỳ bầu cử 2016.

Căng thẳng hiện nay xoay quanh nỗ lực của Tướng Kelly có hậu thuẫn của Tướng McMaster để ngăn cấm viên chức không có an ninh khai thông thường trực tiếp cận hồ sơ mật.

Mới đây, 2 chuyên viên có khai thông an ninh tạm thời bị các bà vợ cũ tố giác tấn công tình dục đã phải nghỉ việc.

Cố vấn toàn quyền Jared Kushner con rể TT cũng chỉ đuợc cấp khai thông an ninh tạm, nhưng vẫn đuợc tiếp cận báo cáo trình TT hàng ngày.

Các viên chức Bạch Ốc đang tìm biện pháp giải quyết trường hợp ông Kushner.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
28 người chết trong các vụ nổ bom và bắn tỉa khắp nước Iraq, gồm 4 sinh viên và 1 bác sĩ. Tại Balad, nơi bạo động giáo phái đã gây thiệt mạng gần 100 người, lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đưa sáng kiến về bảo vệ môi trường không khí sang bờ Tây Hoa Kỳ - theo chương trình, hôm Thứ Hai ông công bố các pháp lệnh hạn chế khói thải
Các thám tử FBI đang điều tra Dân Biểu Liên Bang Curt Weldon (Cộng Hòa, Pa.) đã thực hiện 6 trận bố ráp hôm Thứ Hai, trong đó có những căn nhà của con gái ông và một người bạn lâu năm.
Phi công và các chuyên gia hàng không nói họ không chắc cac quy định mới về không phận tại sông East sẽ làm cho thành phố New York an toàn hơn, và ngờ rằng vài hãng sẽ di chuyển đi nơi khác.
Báo động đề phòng ngập lụt đã được ban hành từ hôm Thứ 7 khi đợt tuyết sớm bắt đầu tan chảy và 325,000 nhà ở Buffalo (New York) chưa có điện. Hơn 1 ngày sau khi 2 feet tuyết rơi xuống
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.