Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Cần Súng Để Thầy Cô Giáo Bắn Trả; Phải Cho Mang Súng Ở Trường; Nam Cali: Bắt 1 Học Sinh Tính Bắn Giết

22/02/201800:11:00(Xem: 3166)
WHITTIER, Calif. -- Cảnh sát hôm Thứ Tư nói là đã khám phá 2 khẩu súng liên thanh AR-15, và 2 súng lục và 90 băng đạn dùng trong quân đội tại nhà một học sinh bị cho là có am mưu sẽ bắn loạn xạ vào một trường trung học Nam California.

Theo Ty Cảnh Sát Quận Los Angeles, một bảo vệ trường Trung Học El Camino High School ở thị trấn Whittier tình cờ nghe một “học sinh bất mãn” hăm dọa xả súng bắn vào trường naà hôm Thứ Sáu, hai ngày sau khi 17 người bị bắn chết ở một trường trung học Florida.

Cảnh sát trưởng Jim McDonnell nói rằng cảnh sát xem tin này là nghiêm trọng.

Học sinh hăm dọa này lại có một hồ sơ nhiều lần bị kỷ luật.

Cảnh sát tìm ra một súng bàn tự động ghi danh tại điạ chỉ nhà của học sinh này.

Học sinh này đã bị bắt hôm Thứ Ba 20/2/2018 và bị truy tố về “tội hăm dọa hình sự.”

Người anh của học sinh này, 28 tuổi, cũng bị bắt về  tàng trữ vũ khí bất hợp pháp: một trong các khẩu súng trường ghi danh anh này, nhưng khẩu kia lại không hề ghi danh, theo lời McDonnell.

Trong khi đó, Tổng Thống Trump đề nghị giải pháp ngăn ngừa và đôi phó nạn xả súng bắn trong trường: vũ trang cho các thầy cô giáo...


TT Trump nói:

“Nếu giáo viên mang súng theo, giáo viên sẽ không bỏ chạy, giáo viên sẽ bắn hung thủ và kết thúc tai họa.

Báo Politico dẫn lời TT Trump nói về Aaron Feis, phụ tá huấn luyện viên đội banh cà na của trường Stoneman Douglas. Ông giáo Feis bị bắn chết trong khi bảo vệ các học sinh.

TT Trump cũng nói về “huấn luyện đặc biệt” cho giáo viên, và cần phải xóa bỏ “vùng không mang súng” trong và quanh các trường học.

TT Trump nói: “Tình hình sẽ giải quyết khi chúng ta có nhiêu người giỏi vê sử dụng súng, mà chúng ta cần nhieu súng. Đó sẽ là các giáo viên và huấn luyện viên.”

Trong khi đó, một cuộc thăm dò cho thấy điểm TT Trump tăng hôm Thứ Tư 21/2/2018: Báo the Hill ghi rằng cuộc thăm dò Harvard CAPS-Harris mới nhất cho thấy điểm Trump tăng:

-- điểm chấp  thuận: 45; điểm không chấp thuận: 55.

Trong khi đó, cuôc thăm dò Quinnipiac ghi điểm Trump thấp hơn:

-- điểm chấp  thuận: 37; điểm không chấp thuận: 58.

Cuộc thăm dò Rasmussen Reports ghi điểm Trump:

--  điểm chấp  thuận: 48; điểm không chấp thuận: 51.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.