Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bill Gates: Tỷ Phú Nên Bị Thuế Cao Hơn, Trump Giúp Dân Giàu Tăng Lợi, Nghèo Bất Lợi

20/02/201800:00:00(Xem: 3440)

 

WASHINGTON -- Nhiều tỷ phú Mỹ không hài lòng khi Tổng Thống Donald Trump ký luật cắt giảm thuế cho người giàu và công ty -- trong đó có những người  trong nhóm giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Bill Gates nói rằng ông đã nộp thuế hơn 10 tỷ đôla trong đời ông, nhưng  các tỷ phú như ông nên trả thuế nhiều hơn, bởi vì họ hưởng lợi ích thêm từ hệ thống luật pháp và xã hội.

Bill Gates, người sáng lập công ty Microsoft, cũng là người giàu thứ nhì thế giới sau  Jeff Bezos, Tổng quản trị Amazon.

Bill Gates chỉ trích luật giảm thuế mới do Trump ký.

Ông nói hôm  Chủ Nhật với  CNN rằng ông trả thuế hơn 10 tỷ đô, nhiều hơn rất nhiều người, “nhưng chính phủ nên buộc những người như tôi phải trả thuế cao hơn,” thay vì giảm thuế.Bill Gates nói luật cải tổ thuế hồi tháng 12/2017 đã thực tế biệt đãi  người giàu, bất kể Cộng Hòa nói là sẽ giúp thành phần lao động và giới trung lưu.

Gates nói, “Những người giàu hưởng lợi nhiều hơn là giới trung lưu hay dân nghèo, và luật cải tôå thuế đó lại đi trái ngược với khuynh hướng tổng quất mà bạn muốn nhìn thấy, nơi lưới an toàn cần mạnh hơn và những người giàu nhất phải trả thuế cao hơn.”

Bill Gates nói hiện 1/6 dân sôá Mỹ sống trong hoàn cảnh “thất vọng,” giới quyết định chính sách Hoa Kỳ cần suy nghĩ về hiện tượng bất bình đăúng ngày càng tăng và nên hỏi, “Tại sao chúng ta không làm những gì tốt đẹp hơn cho dân nghèo?’

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.