Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CH Tại Hạ Viện Công Bố Biên Bản Nunes Giữa Nhiều Tranh Cãi

03/02/201800:00:00(Xem: 2073)
WASHINGTON   -    Trong cuộc đối đầu khác thuờng về biên bản của ủy ban tình báo Hạ Viện về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” có yếu tố thiên vị, TT Trump đả kích Bộ tư pháp và FBI là chính trị hoá vấn đề, gây khó khăn đảng CH và tạo thuận lợi cho đảng kia.

Trong thời gian qua, ông Trump đã nhiều lần than phiền về sự đối xử của chuyên viên điều tra liên bang về các tố giác toa rập với Nga trong lúc tranh cử TT.

Twitter sáng Thứ Sáu của ông ghi: giới lãnh đạo và các điều tra viên của Bộ tư pháp và FBI chính trị hoá cuộc điều tra, lợi cho phe DC và hại cho phe CH, là điều không thể nghĩ tới trưóc đây không lâu. Mặt khác, ông khen ngợi các cấp nhân viên FBI.

Có tin Bạch Ốc định đồng ý để ủy ban tình báo Hạ Viện (dưới quyền chủ tịch là dân biểu Devin Nunes) công bố biên bản Devin Nunes cùng trong ngày Thứ Sáu.

Viên chức của Bộ tư pháp và viên chức FBI chưa thể tiếp cận để yêu cầu bình luận.

Hôm Thứ Tư, FBI đã xác nhận quan ngại nghiêm trọng về khả năng công bố biên bản Nunes.

Đáp lại twitter của TT Trump, dân biểu DC Adam Schiff (thành viên ủy ban tình báo) lên án TT Trump dùng tài liệu bóp méo tuyển chọn để đả kích FBI là điều không thế nghĩ tới trước đây không lâu.


Theo biên bản 4 trang đuợc soạn theo ủy nhiệm của ủy ban tình báo Hạ Viện Devin Nunes, Bộ tư pháp và FBI đã lạm dụng luật về giám sát điện đàm, điện thư (tên tắt FISA) để theo dõi 1 cố vấn tranh cử của ứng viên Trump là Carter Page. Ông James Clapper, cựu giám đốc tình báo quốc gia (DNI), nhận xét đả kích của ông Trump là “bé xé ra to”, gọi lọ là lu.

Biên bản của ủy ban tình báo Hạ Viện dưới quyền dân biểu CH Devin Nunes do TT Trump giải mật cho hay: viên chức FBI thừa nhận hồ sơ của cựu điệp viên Christopher Steele là phần hệ trọng trong yêu cầu do thám cố vấn tranh cử của ứng viên Trump, là ông Carter Page.

Biên bản 4 trang đuợc soạn theo yêu cầu của ông Nunes tố cáo Bộ tư pháp và FBI thiên vị chống lại Trump, và cho biết phe DC trả tiền để có hồ sơ Steele.

Biên bản này thuật lời ông Steelle xác nhận với viên chức Bộ tư pháp cảm tưởng thất vọng nếu ông Trump không thắng cử, không trở thành TT.

Bản tin hôm Thứ Sáu của báo The New York Times cho biết các nhà Cộng Hòa tại  Hạ Viện đã công bố biên bản đầy tranh cãi hôm Thứ Sáu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.