Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Mỹ Bỏ Đô Thị Ra Ngoại Ô Thuê Nhà Rẻ Hơn, Tại San Francisco, Luật Sư Cũng Share Phòng

18/12/201700:00:00(Xem: 3118)
Thế hệ sinh vào thiên niên kỷ đã đầy các thành phố Hoa Kỳ trong thập niên qua, nhưng tại vài nơi, di cư có vẻ đảo ngược.

Sau nhiều năm gia tăng, dân số thế hệ sinh vào thiên niên kỷ tại Boston và Los Angeles đã giảm kể từ năm 2015, với ngày càng có nhiều người trẻ tuổi rời khỏi các thành phố hơn là đến trong năm rồi, theo tài liệu của Thống Kê Dân Số mới nhất cho thấy. Sự gia tăng của thế hệ sinh vào thiên niên kỷ đã sút giảm tại các thành phố lơn như Chicago, New York và Thủ Đô Washington.

Dowell Myers, giáo sư nhân chủng  học tại Đại Học USC, là người đầu tiên trong năm 2015 nói rằng các thành phố sẽ bắt đầu chứng kiến sự sút giảm dân số sinh vào thiên niên kỷ. Với nhóm sinh lớn nhất tới tuổi 27 trong năm nay, Myers nói rằng đó chỉ là vấn đề của thời gian trước khi thế hệ sinh vào thiên niên kỷ đi ra các vùng ngoại ô để tìm không gian rộng hơn.

Để thấy thành phố nào đã đạt tới “thế hệ thiên niên kỷ nhiều nhất” – thuật ngữ của Myers – chúng ta phân tích các tài liệu10 năm Thống Kê Dân Số tính tới năm 2016. Chúng ta thấy rằng trong khi vùng kỹ thuật như San Francisco và Seattle vẫn còn thu hút giới trẻ, thì nhiều thành phố lớn ở Bờ biển Miền Đông, như New York và Thủ Đô Washington, nhanh chóng đạt tới cao điểm dân số thiên niên kỷ, với dân số sinh từ năm 1980 tới 1996. Và rồi có nhiều thành phố như Boston, đã có vẻ đạt tới cao điểm. Boston mất gần 7,000 người thế hệ sinh vào thiên niên kỷ trong năm 2016, sau cao điểm kỷ lục 259,000 trong năm trước đó.

Tại Chicago, dân số thiên niên kỷ có vẻ đã cao, tới 814,000 vào năm 2014 và giảm vài trăm vào năm 2016.

Myers cho biết giống như Boston, giá nhà cao ở thành phố là yếu tố tại Los Angeles, mất khoảng 2,500 dân sinh vào thiên niên kỷ trong năm 2016.

Trong năm 2016, chỉ 28 triệu người sinh vào thiên niên kỷ đứng chủ nhà, trong số 80 triệu dân. “Họ tăng gấp đôi người sống cùng phòng, hay ở chung với gia đình,” theo Myers. “Tại San Francisco, ngay cả luật sư cũng sống chia nhau tiền phòng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020 đã nói rằng Barron, con trai 14 tuổi của bà với tổng thống, đã có lúc thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, nhưng sau đó đã thử nghiệm âm tính.
Vào ngày đầu tiên chất vấn bởi Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện Amy Coney Barrett đã cho biết rất ít về cách bà sẽ xử án thế nào đối với các vụ án quan trọng nếu bà được chấp thuận vào tòa tối cao, theo bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Lãnh Đạo Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) đã tuyên bố ông sẽ công bố một đề xuất kích cầu riêng trị giá 500 tỉ đô la, là thấp hơn nhiều so với thương lượng mà các nhà Dân Chủ và Bạch Ốc đang thảo luận, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020.
Phúc trình của Cook Political Report hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020, đã thay đổi các cuộc chạy đua vào Thượng Viện tại Georgia, Texas và Alaska, tất cả với những người đương nhiệm Cộng Hòa, về với các nhà Dân Chủ, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.