Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện OK Dự Luật Cải Tổ Thuế Lớn Nhất

17/11/201700:00:00(Xem: 3339)
WASHINGTON   -    Trong khi tiến trình thảo luận và biểu quyết luật thuế mới tại Thượng Viện được tin là dài dòng, phe CH đa số tại Hạ Viện cảm thấy lạc quan.

Họ chuẩn bị thông qua dự thảo luật thuế cải tổ không thực hiện đuợc từ 3 thập niên, không có pháo bông chính trị chào mừng hay nhức đầu nội bộ gần nhận chìm đề luật thu hồi và thay thế ObamaCare mấy tháng trước, theo cách nói của nhà báo.

TT Trump lên tiếng trước cuộc biểu quyết tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, nhưng không vì sợ thiếu phiếu hậu thuẫn, như xác nhận của dân biểu CH.

Phụ tá của các thủ lãnh CH nói họ tin có thể thông qua dự thảo luật giảm thuế cho doanh nghiệp và đơn giản luật thuế 2 tuần sau khi đề luật đuợc phổ biến.

Dân biểu Dennis Ross (CH-Florida) nói “Tất cả đồng viện nhận biết đề luật này là hệ trọng – chúng tôi có đủ phiếu thuận để đạt mục đích”.

Nhưng, đây là bước đầu trong 1 tiến trình gay go và phức tạp trong khi Thượng Viện cũng đang làm việc này.

1 vị cho biết: TT Trump vui vẻ hô hào các dân cử quảng bá rộng rãi đợt giảm thuế lớn nhất lịch sử này, đồng thời khen ngợi nỗ lực của dân biểu Kevin Brady (chủ tịch ủy ban tiện ích Hạ Viện). Dân biểu Steve Womack (Arkansas) mô tả TT Trump là phấn khởi và tin tưởng.

Nhà báo nhận xét: phe sẽ bỏ phiếu chống khi Hạ Viện tổ chức biểu quyết gồm các dân biểu CH tin rằng thu hồi cưỡng bách mua bảo hiểm gây thiệt hại cá nhân tại các tiểu bang đắt đỏ như California, New York và New Jersey.


Mặt khác, dân biểu Mimi Walters (California) đã lưu ý chủ tịch Hạ Viên Paul Ryan quan tâm đến khả năng loại trừ các miễn giảm thuế của địa phuơng và tiểu bang.

Trong khi đó, dân biểu Ryan báo trước: 1 số dân biểu DC sẽ bỏ phiếu “yes” – nhưng, dân biểu Steny Hoyer (DC-Maryland) nói: phe thiểu số không mất phiếu nào để chống.

Tại Thượng Viện hôm Thứ Tư, nghị sĩ CH Ron Johnson (Wisconsin) xác nhận ông chống lại dự thảo hiện tại, nghĩa là thủ lãnh Mitch McConnell không để mất thêm 1 phiếu nữa khi biểu quyết.

Trong khi đó, bản tin khác của CNBC  hôm 16 tháng 11 cho biết rằng các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Năm đã thông qua dự luật lớn cắt giảm thuế cho doanh nghiệp và cá nhân, một bước lớn nhất chưa từng có trong nỗ lực cả thế hệ của Đảng Cộng Hòa để đại cải tổ hệ thống thuế của người Mỹ.

Dự luật cải tổ thuế đã được thông qua với tỉ số phiếu 227 thuận và 205 chống. 13 Dân Biểu CH bỏ phiếu chống. Tất cả Dân Biểu DC đều bỏ phiếu chống.

Để dự luật được thông qua, các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện đã phải vượt qua sự chống đối từ nhiều thành viên của họ là những người sống trong các tiểu bang thuế cao.

Khoảng một phần tư người Mỹ sẽ chứng kiến tăng thuế vào năm 2017, theo các nhà phân tích cho biết.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.