WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ hạ thấp đáng kể định mức tiếp nhận người tị nạn hàng năm – nhưng, viên chức Bạch Ốc nói Hoa Kỳ vẫn rộng lượng về di trú hơn các đồng minh.
Bộ ngoại giao loan báo: cho 45,000 người tị nạn tái định cư trong tài khoá 2018, là thấp nhất từ khi thiết lập hệ thông tiếp nhận dân tị nạn, năm 1980.
Trong tài khoá chấm dứt cuối tháng này, 54,000 người đuợc tiếp nhận. Trong năm sau cùng của chính quyền Obama, 84,995 người tị nạn đuợc đón nhận. Ông Obama đề nghị nhận 110,000 người trong tài khóa 2017.
TT Trump đã ra lệnh xét lại thủ tục sưu tra an ninh với dân nhập cư – các viên chức hy vọng việc duyệt xét có thể hoàn tất trong Tháng 10, sẽ công bố các thay đổi, và báo trước: định mức sẽ thấp hơn.
Trong lúc thông báo định mức, viên chức phụ trách nhấn mạnh: an ninh và an toàn của công dân là ưu tiên cao – theo lời viên chức này, năm tới Canada chỉ nhận 25,000 người và Australia nhận 18,000 người.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lưu ý chính quyền Trump về khủng hoảng di trú, nguyên nhân là xung đột từ Syria, South Sudan đến Myanmar.
International Refugee Assisstance Project, 1 phần của Urban Justice Center (New York), loan báo: Washington từ bỏ vai trò dẫn đầu về hoạt động nhân đạo giữa lúc thế giới chứng kiến làn sóng di trú và tị nạn lớn nhất sau thế chiến.
Cao ủy tị nạn LHQ ước luợng: các xung đột khắp thế giới tạo ra 22.5 triệu người tị nạn trong năm qua.
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".