Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: OK Bầu Sơ Bộ Tháng 3, Thay Vì 6 Sẽ Ảnh Hưởng Cả Nước; Còn 1 Dự Luật Nhắm Vào Trump: Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế

28/09/201700:00:00(Xem: 2529)

Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế
SACRAMENTO, California-- Trong nỗ lực để cho tiểu bang California gây thêm sức mạnh chú ý từ các ứng cử viên Tổng Thống mỗi 4 năm, Thống Đốc Jerry Brown ký luật đưa ngày bầu sơ bộ tiểu bang tới đầu tháng 3.

Đứng về mặt kinh tế, bầu cử sơ bộ sớm cũng sẽ giúp thu hút tiền quảng cáo kiếm phiếu từ các ứng cử viên tới các cơ quan truyền thông California sớm hơn và nhiều hơn -- vì bầu sớm sẽ có tiếng vang lớn, và gây tác động tâm lý lớn cho cả nước, vì dân số California đông nhất Hoa Kỳ.

Như thế, tiểu bang sẽ tổ chức bầu sơ bộ Tổng Thống vào ngày 3/3/2020.

Các chính khách Dân Chủ California từ lâu đã bực dọc Tổng Thống Trump, tính rằng  với tình hình California truyền thông bầu cho Dân Chủ tràn ngập, khi dời ngày bầu sơ bộ truyền thông trước giờ là tháng 6 sang đầu tháng 3 sẽ cho California  vai trò lớn hơn trong vị trí bầu sơ bộ toàn quốc.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Ricardo Lara (Dân Chủ-Bell Gardens), tác giả dự luật vừa được Thống đốc ký, nói, “Chúng ta cần có ảnh hưởng lớn hơn ở tầm vóc quôc gia Hoa Kỳ.”

Đưa ngày bầu sơ bộ Tổng Thống từ tháng 6 sang tháng 3 sẽ cũng đưa tất cả bầu sơ bộ quốc hội liên bang và tiểu bang sang tháng 3, nghĩa là gây khó khăn cho các ứng viên chông người đương nhiệm gây quỹ khó hơn và sẽ nhanh chóng sắp xếp một cuộc vận động cho việc thách thức các ứng viên đang nhiệm.

Nhiều cử tri nơi khác sau khi nhìn thấy kết quả sơ bộ Califonria có thể sẽ không đi bầu sơ bộ ở tiểu bang nhỏ hơn của họ, vì nghĩ là có bầu cũng xong rồi, vì California là lớn nhất.

Luật mới không đổi ngaỳ bầu sơ bộ giữa kỳ 2018, vẫn giữ y tháng 6/2018.

California còn một độc chiêu nữa: một dự luật còn để ở bàn Thống Đốc, chờ ký. Nếu Brown ký, luật này sẽ buộc ứng cử viên trình giấy khai thuế. Luật này rõ ràng nhắm vào TT Trump. Vì như thế, nếu Trump muốn tái cử 2020, không trình giấy khai thuế là sẽ bị xóa tên ở phiếu bầu California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đưa sáng kiến về bảo vệ môi trường không khí sang bờ Tây Hoa Kỳ - theo chương trình, hôm Thứ Hai ông công bố các pháp lệnh hạn chế khói thải
Các thám tử FBI đang điều tra Dân Biểu Liên Bang Curt Weldon (Cộng Hòa, Pa.) đã thực hiện 6 trận bố ráp hôm Thứ Hai, trong đó có những căn nhà của con gái ông và một người bạn lâu năm.
Phi công và các chuyên gia hàng không nói họ không chắc cac quy định mới về không phận tại sông East sẽ làm cho thành phố New York an toàn hơn, và ngờ rằng vài hãng sẽ di chuyển đi nơi khác.
Báo động đề phòng ngập lụt đã được ban hành từ hôm Thứ 7 khi đợt tuyết sớm bắt đầu tan chảy và 325,000 nhà ở Buffalo (New York) chưa có điện. Hơn 1 ngày sau khi 2 feet tuyết rơi xuống
Ali Partovi là trong nhóm 1200 người bị Arap và Hồi Giáo FBI bắt giữ trong đợt tảo thanh di dân sau ngày 11-9-2001 để tìm khủng bố - đến nay, y vẫn bị giữ tại trung tâm tạm giam của
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.