Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Gia Tiểu Sử: Trump Sẽ Gây Sóng Gió Dài Dài

21/07/201700:00:00(Xem: 3235)
WASHINGTON - Bà Gwenda Blair, chuyên gia soạn tiểu sử của gia đình Trump, cho biết: 6 tháng gây sóng gió trong lúc lãnh đạo hành pháp báo trước những gì có thể trông đợi ở TT Trump trong tương lai.

Trong 1 cuộc trò chuyện với nhà báo Đức, bà lưu ý về lập trường của TT tỉ phú New York là đưa kinh nghiệm kinh doanh vào việc trị quốc. Ông Trump đã có cơ sở kinh doanh làm lợi và ông cũng muốn Bạch Ốc hoạt động vì lợi nhuận – bà Blair nói “Theo nghĩa đó, không có gì phải ngạc nhiên về ông Trump”. Ông tin cậy thân nhân và bênh vực người thân – điều đó có thể là khủng hoảng thật với TT Trump. Ông trông đợi mọi người làm theo lệnh của ông, như trong hệ thống doanh nghiệp – nhưng, ông đang làm việc với 535 dân biểu, nghị sĩ có những căn bản quyền lực riêng, không sẵn sàng tuân phục. Thực tế này tiếp tục gây shock với TT tỉ phú.

Bà Blair nhận xét: ông Trump thiếu luận cứ chính trị mạnh trong những vấn đề cấp thiết nhưng muốn thương luợng ngay trong khi chưa thẩm định thành quả, về nguy cơ gây xa cách với đồng minh và đối tác. Với ông Trump, vấn đề là thắng/bại, và ông luôn thắng.

Khi nhà báo hỏi: cảm tình viên tin rằng vì thiếu kinh nghiệm chính trị, TT Trump cần có thời gian để điều chỉnh, chuyên gia tiểu sử trả lời “Không mong” với nhà lãnh đạo 71 tuổi này - theo diễn giải của bà, mọi công dân đuợc dạy về tam quyền phân lập trong hệ thống dân chủ của Hoa Kỳ, là khác với cách ông Trump làm việc kinh doanh.

Hơn nữa, theo lời chuyên gia Blair, sau 6 tháng, phe hậu thuẫn căn bản của ông Trump không tỏ ra không hài lòng.

Bà Gwenda Blair là tác giả của các bộ sách “Trumps: Three Generations That Build an Empire”, và “Donald Trump: Master of Apprentice” – bà giảng dạy tại khoa báo chí của Columbia University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.