Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Gia Tiểu Sử: Trump Sẽ Gây Sóng Gió Dài Dài

21/07/201700:00:00(Xem: 3233)
WASHINGTON - Bà Gwenda Blair, chuyên gia soạn tiểu sử của gia đình Trump, cho biết: 6 tháng gây sóng gió trong lúc lãnh đạo hành pháp báo trước những gì có thể trông đợi ở TT Trump trong tương lai.

Trong 1 cuộc trò chuyện với nhà báo Đức, bà lưu ý về lập trường của TT tỉ phú New York là đưa kinh nghiệm kinh doanh vào việc trị quốc. Ông Trump đã có cơ sở kinh doanh làm lợi và ông cũng muốn Bạch Ốc hoạt động vì lợi nhuận – bà Blair nói “Theo nghĩa đó, không có gì phải ngạc nhiên về ông Trump”. Ông tin cậy thân nhân và bênh vực người thân – điều đó có thể là khủng hoảng thật với TT Trump. Ông trông đợi mọi người làm theo lệnh của ông, như trong hệ thống doanh nghiệp – nhưng, ông đang làm việc với 535 dân biểu, nghị sĩ có những căn bản quyền lực riêng, không sẵn sàng tuân phục. Thực tế này tiếp tục gây shock với TT tỉ phú.

Bà Blair nhận xét: ông Trump thiếu luận cứ chính trị mạnh trong những vấn đề cấp thiết nhưng muốn thương luợng ngay trong khi chưa thẩm định thành quả, về nguy cơ gây xa cách với đồng minh và đối tác. Với ông Trump, vấn đề là thắng/bại, và ông luôn thắng.

Khi nhà báo hỏi: cảm tình viên tin rằng vì thiếu kinh nghiệm chính trị, TT Trump cần có thời gian để điều chỉnh, chuyên gia tiểu sử trả lời “Không mong” với nhà lãnh đạo 71 tuổi này - theo diễn giải của bà, mọi công dân đuợc dạy về tam quyền phân lập trong hệ thống dân chủ của Hoa Kỳ, là khác với cách ông Trump làm việc kinh doanh.

Hơn nữa, theo lời chuyên gia Blair, sau 6 tháng, phe hậu thuẫn căn bản của ông Trump không tỏ ra không hài lòng.

Bà Gwenda Blair là tác giả của các bộ sách “Trumps: Three Generations That Build an Empire”, và “Donald Trump: Master of Apprentice” – bà giảng dạy tại khoa báo chí của Columbia University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.